2019 วัสดุ วัสดุธรรมชาติ เทรนด์ เฟอร์นิเจอร์ โทนสี

ส่อง เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ ปี 2019 แบบไหนมีแนวโน้มจะปัง! ต้องรีบมาดู!

Home / Furniture / ส่อง เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ ปี 2019 แบบไหนมีแนวโน้มจะปัง! ต้องรีบมาดู!

แค่เพียงพริบตาเดียว เราก็เดินทางมาถึงไตรมาสสุดท้ายของปี 2018 กันอย่างไม่รู้ตัว สำหรับผู้ที่รักการตกแต่งบ้าน และพร้อม ปรับปรุงการตกแต่งให้นำสมัยตลอดเวลา ก็คงต้องรีบเตรียมรับปีใหม่ ด้วยการส่องแนวโน้ม รูปแบบ เทรนด์เฟอร์นิเจอร์ ที่มีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนตลอดเวลา ที่กำลังจะกลับมาฮิตกันอีกครั้งเช่นเดียวกับเทรนด์แฟชั่น ถ้าอยากรู้ก่อนใคร ว่าเฟอร์นิเจอร์แบบไหนกำลังจะปัง ก็รีบเลื่อนลงไปดูกันได้เลย!

โทนสีแดงอมน้ำตาล

เทรนด์เฟอร์นิเจอร์

กลุ่มสีแดงอมน้ำตาล เป็นสีกลางสารพัดประโยชน์ ที่สามารถนำไปจับคู่กับสีสันมากมายได้อย่างเข้าที ไม่ว่าจะเป็นกับโทนสีเทา ที่จะให้บรรยากาศแสนสงบผ่อนคลาย หรือสีสันที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์  อย่างเช่น การจับคู่กับสีกรมท่า เขียวเข้ม สีเหลือง ก็ล้วนดึงจุดเด่นและความน่าสนใจของคู่สีทั้งสองออกมาได้อย่างเต็มที่

รูปทรงเรขาคณิต

รูปทรงเรขาคณิต

ในปี 2018 การใช้รูปทรงเรขาคณิตที่สมมาตรและการจัดวางสไตล์ชนเผ่าอาจจะฮิตสุดๆ แต่กับปีหน้า แม้จะยังคงเป็นรูปทรงเรขาคณิตเช่นเดิมแต่แนวคิดจะแตกต่างออกไปเล็กน้อย โดยจะโชว์แนวทางที่อิสระขึ้น ขนาดที่ใหญ่ ไม่สมมาตร เป็นความสมบูรณ์แบบในความไม่สมบูรณ์นั่นเอง

วัสดุจากธรรมชาติ

ห้องน้ำ

ความหลงใหลต่อรูปทรงและผิวสัมผัสจากวัสดุธรรมชาติยังคงไม่จางหายไปง่ายๆ เพราะฉะนั้นการใช้หินขัด ควอร์ทไซต์ เทอราซโซ่ ก็ยังคงนิยมต่อเนื่องไปอีกยาว

ทรงโค้ง

เฟอร์นิเจอร์

เฟอร์นิเจอที่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง หรือความกลมมนอันงดงามที่ได้แรงบันดาลใจจากสไตล์ยุค 70 จะนำมาซึ่งความคลาสสิกและทันสมัยสู่บ้านของคุณ

การใช้โลหะ

เฟอร์นิเจอร์ 2019

การพัฒนารูปแบบของการใช้งานโลหะกำลังมุ่งไปอย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว น่าสนใจ และกำลังจะเป็นที่นิยมมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นทองคำ ทองเหลือง หรือกลุ่มโลหะที่มีสีดำจะถูกใช้โดยผลักดันความงามในด้านศิลปะออกมา แต่ทั้งหมดนี้ไม่ได้รวมถึงโทนสีโรสโกลด์ที่เป็นที่นิยมมากในช่วงสามปีนี้

งานแฮนด์เมด หรือสั่งทำเฉพาะ

บิวท์อิน

ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับความสวยงามและคุณค่าของเรื่องราวที่มากับชิ้นงานมากขึ้น โดยพวกเขาจะสนใจว่าของชิ้นต่างๆ นั้นมาจากไหน ใครทำ มีประวัติ วิธีการทำอย่างไร เพื่อส่งเสริมความรู้ความเข้าใจและรู้สึกเชื่อมต่อกับชิ้นงานได้มากขึ้น

ศิลปะสไตล์ Art deco

Art deco

ศิลปะแนวนี้ กำลังวนมาได้รับความนิยมอีกครั้งในปีหน้า โดยเฉพาะลวดลายของผ้า และเส้นสายด้านนอกที่ส่งผลอย่างชัดเจนต่อรูปร่างรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์

ของเก่า

แต่งห้อง

เฟอร์นิเจอร์ที่มีดีเทล เอกลักษณ์ และจิตวิญญาณก็ยังคงได้รับความนิยม ยิ่งผ่านกาลเวลามานานเท่าไหร่แต่ยังคงสภาพนางฟ้าก็ยิ่งมีค่า และที่สำคัญ ของบางชิ้นถ้าตาดีก็สามารถได้เฟอร์นิเจอร์สุดเริ่ดมาในราคาย่อมเยาว์ทีเดียว

 

ที่มา www.elledecor.com