บริษัท ออฟฟิศ เฟอร์นิเจอร์ เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น โต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงาน มัลติฟังก์ชั่นทำงานก็ได้แอบงีบก็ดี๊ดีย์นะจ๊ะนายจ๋า

Home / Furniture / โต๊ะทำงาน มัลติฟังก์ชั่นทำงานก็ได้แอบงีบก็ดี๊ดีย์นะจ๊ะนายจ๋า

เมื่อไลฟ์สไตล์การทำงานของมนุษย์เงินเดือนในยุคนี้มันแสนจะดุเดือด เทรนด์การตกแต่งออฟฟิศ หรือ บริษัทจึงเปลี่ยนไป จากเดิมที่บรรยากาศของออฟฟิศจะต้องเคร่งขรึม จริงจัง ทำให้กลายมาเป็นเทรนด์ตกแต่งให้สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากขึ้น เพื่อกระตุ้นให้พนักงานเกิดความคิดสร้างสรรค์และทำงานเป็นทีมร่วมกันมากขึ้น การมีพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนตัวบ้างก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเช่นกัน จากงานวิจัยโดย Olaf Lahl และคณะจากมหาวิทยาลัย Dusseldorf ประเทศเยอรมนี (ตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Sleep Research ฉบับเดือนมีนาคม 2008) พบว่า นอกจากการนอนหลับตามปกติแล้ว การงีบหลับในตอนกลางวันหลังจากการเรียน การทำงาน ก็ช่วยให้สมองทำงานได้ดีขึ้น จำสิ่งที่เรียนไปได้ดีขึ้นเช่นกัน ดังนั้นการนั่งหลับบน โต๊ะทำงาน จึงไม่ถูกสุขลักษณะ ไม่รองรับกับสรีระร่างกาย  แถมยังอาจดูไม่เรียบร้อยสำหรับแขกเหรื่อที่มาติดต่องานเท่าไหร่นัก

Nancy Leivaditou ดีไซเนอร์ชาวกรีกจาก  Studio NL  จึงผุดไอเดียทำ เฟอร์นิเจอร์มัลติฟังก์ชั่น สำหรับตัวเธอเองเพื่อใช้งานระหว่างที่เรียนและทำงานอยู่ในอพาร์ทเม้นต์ในนิวยอร์ก โดยโต๊ะทำงานตัวนี้ประกอบขึ้นจากไม้ทาเคลือบแลกเกอร์, โครงโลหะ,และวัสดุหนังสีขาว ตอบโจทย์ทั้งด้านความสวยงามและด้านการใช้งานภายในบ้านและภายในออฟฟิศ

แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ยังคงเป็นแค่ตัวโปรโตไทป์เท่านั้น ยังไม่มีวางจำหน่ายแต่อย่างใด ว่าแต่วิธีการใช้งานและหน้าตาของโต๊ะตัวนี้จะเป็นอย่างไรนั้น เรามาดูกันค่ะ

โต๊ะทำงาน

การจะเปลี่ยนจากโต๊ะทำงานหน้าตาธรรมดาๆ ตัวหนึ่งให้เป็นเตียงนอนได้นั้นเพียงแค่เลื่อนท็อปโต๊ะออกไปด้านหลังเท่านั้นเอง

โต๊ะทำงาน

จากนั้นก็พับไว้ด้านล่างให้เป็นฟูกเตียงนอน ก็ลงไปนอนได้ เพิ่มฟังก์ชั่นผ่อนคลายด้วยการติดทีวีไว้เผื่อนอนไม่หลับ เท่านี้ก็ชวนให้การงีบหลับในที่ทำงานได้สะดวกสบายขึ้น แต่แน่นอนว่าเจ้านายทุกคนก็ต้องการเห็นประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มมากขึ้นเช่นกันนะจ๊ะ ไม่งั้นองค์กรก็ไม่รอดนะจ๊ะมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายจ๋า

ที่มาจาก www.architecturendesign.net