กระดาษลัง ขยะ ฟูกที่นอน รีไซเคิล ลดโลกร้อน เตียง โอลิมปิก 2020

โอลิมปิก 2020 ญี่ปุ่นเตรียม เตียงกระดาษลังรีไซเคิลได้ต้อนรับทัพนักกีฬา

Home / Furniture / โอลิมปิก 2020 ญี่ปุ่นเตรียม เตียงกระดาษลังรีไซเคิลได้ต้อนรับทัพนักกีฬา

สำหรับ โอลิมปิก 2020 ซึ่งจะถูกจัดขึ้นในชื่อ โตเกียว เกมส์ 2020 โดยมีประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพในคอนเซ็ปท์ “ยั่งยืน เพื่อโลก เพื่อมนุษย์” เน้นธีมรักษ์โลกด้วยการเปิดตัว เหรียญรางวัลที่ทำจากขยะโทรศัพท์ให้ได้ว้าวกันไปแล้วนั้น ยังค่ะ เพียงเท่านั้นยังไม่พอ ในความทุ่มเท จริงจังที่ประเทศเจ้าภาพได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ล่าสุด ได้เปิดตัว เตียงสำหรับนักกีฬาที่ทำจากกระดาษลัง น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย ต่อขยายได้สำหรับร่างกายทุกขนาด และที่สำคัญยังนำไปรีไซเคิลต่อได้ด้วย! เนื่องจากญี่ปุ่นเองเล็งเห็นเรื่องปริมาณขยะจำนวนมหาศาลจากการจัดการแข่งขันโอลิมปิก รวมไปถึงใส่ใจต่อการใช้งานจริงของไลฟ์สไตล์นักกีฬา ด้วยการรองรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกจำนวนมากจากหลากหลายประเทศ หลากหลายสาขากีฬา ย่อมต้องเผชิญกับความหลากหลายทางสรีระและความต้องการในการใช้งานห้องพักและเตียงนอนที่แตกต่างกันไป เตียงกระดาษลังรีไซเคิลได้จริงตอบโจทย์สำหรับการใช้งานจริงในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

โอลิมปิก 2020

เตียงนอนกระดาษที่มีน้ำหนักเบา สามารถยกขึ้น โยกย้ายได้ง่ายด้วยมือเดียว ทำให้นักกีฬาสามารถจัดพื้นที่ภายในห้องสำหรับใช้สอยได้สะดวกขึ้น สามารถยกซ้อนกันเพื่อเพิ่มความสูง หรือต่อเพิ่มความยาวของขนาดเตียงได้ถึง 210 เซนติเมตร ตอบโจทย์ความหลากหลายทางสรีระของเหล่านักกีฬาจากทั่วโลกที่เข้ามาพัก นอกจากนี้ถึงแม้จะทำจากกระดาษลังแต่ก็สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 200 กิโลกรัมเลยทีเดียว โดยบริษัท Airweave เป็นผู้ผลิตเตียงนอน ที่ทำจากกระดาษลังที่รีไซเคิลได้ สำหรับนักกีฬาโอลิมปิก 18,000 เตียง และ นักกีฬาพาราลิมปิก 8,000 เตียง และฟูกที่นอน ที่ทำจาก polyethylene สามารถปรับความนุ่มของเตียงได้ตามความต้องการของนักกีฬา

เตียงนี้มาจากความตั้งใจให้ความสะดวกสบายแก่นักกีฬาและเพิ่มความยั่งยืนให้กับการจัดงาน ภายหลังจากงานจบจะนำเตียงไปรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์กระดาษ ส่วนฟูกที่นอนจะนำไปรีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์พลาสติกต่อไป

นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการจัดงานโอลิมปิกและพาราลิมปิกที่เตียงนอนและเครื่องนอนเกือบทั้งหมดจะทำมาจากวัสดุที่นำกลับไปใช้ใหม่ได้เลยทีเดียว  แอดชักจะตื่นเต้นกับงานโอลิมปิกครั้งนี้ไม่ใช่น้อยว่าจะมีอะไรที่ว้าว และดี ตอบโจทย์ธีมลดโลกร้อนมาปล่อยของกันอีกบ้าง จับตารอชม โตเกียว เกมส์ 2020 ซึ่งจะแข่งขันกันระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคมถึง 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ณ ประเทศญี่ปุ่น ไปพร้อมๆ กันนะคะ

ที่มาจาก  mothership.sg และ kyodonews.net