เฟอร์นิเจอร์ หลายแบบ หลากสไตล์

Home / Furniture / เฟอร์นิเจอร์ หลายแบบ หลากสไตล์

วันนี้ Decor.Mthai ในข้อมูล เฟอร์นิเจอร์ หลายแบบ หลากสไตล์ มาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ เพราะในแต่ละยุคเฟอร์นิเจอร์ก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันอออกไป เฟอร์นิเจอร์ในยุคนี้จะนับตั้งแต่ประมาณปี 1990 เป็นต้นมา ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ในยุคนี้จะค่อนข้างหลากหลาย และแปลกแยกจนยากที่จะหาลักษณะร่วมเพื่อบ่งบอกถึงยุคนี้ได้ และด้วยเหตุที่เราได้ก้าวเข้ามาสู่โลกแห่งไซเบอร์ ทำให้มีการสื่อสารจากทั่วทุกมุมโลก และแน่นอน งาน Design ก็มาจากทุกมุมโลกด้วยเช่นกัน เรามาดูเฟอร์นิเจอร์แต่ละยุค แต่ละสไตล์กันค่ะ

เฟอร์นิเจอร์ หลายแบบ หลากสไตล์

เรามาเริ่มกันที่เฟอร์นิเจอร์ สไตล์ ร็อคโคโค (Rococo) กันค่ะ

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ร็อคโคโค

ขอบคุณภาพ : My Antique World

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ร็อคโคโค

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ร็อคโคโค : มีความอ่อนช้อยกลมกลืน พลิ้วไหว สอดรับกับเส้นสายลวดลายการประดับตกแต่งผนัง เพดานทั่วไปโดยเฉพาะรูปทรงที่โค้งเว้าบอบบาง รับกับสรีระของร่างกายที่ดูเหมือนจะไม่แข็งแรงนัก แต่รับน้ำหนักได้ด้วยความแข็งแกร่งและการคัดลายทางของเนื้อไม้

2.  เฟอร์นิเจอร์สไตล์ ลักชัวรี่ (Luxury Style)

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ ลักชัวรี่ (Luxury Style)

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ลักซ์ชัวรี่ : เป็นสไตล์ที่เฟอร์นิเจอร์มีความหรูหรา และมันวาวไปด้วยทองหรือเงินที่สะท้อนถึงความหรูหรา

3. เฟอร์นิเจอร์สไตล์วิคตอเรียน (Victorian)

เฟอร์นิเจอร์สไตล์วิคตอเรียน (Victorian)

เฟอร์นิเจอร์สไตล์วิคตอเรียน : ส่วนใหญ่จะโดดเด่นด้วยโหละทองเหลือ หรือแก้วเจียรนัย และหวายสีขาว เฟอร์นิเจอร์นอกจากจะทำจากหวายสีขาว ที่บรรจงสานอย่างละเอียดงดงามแล้ว มักใช้โลหะผลิตจากวัสดุในโรงงานอุตสาหกรรม เช่น ทองเหลือง เครื่องแก้วเจียรนัย

4. เฟอร์นิเจอร์สไตล์โอเรียลทัล (Oriental)

เฟอร์นิเจอร์สไตล์โอเรียลทัล (Oriental)

ขอบคุณภาพ : vangviet.com

เฟอร์นิเจอร์สไตล์โอเรียลทัล : ส่วนใหญ่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์สไตล์เมืองจีน มีสีทึบ และไม่มีลวดลายมาก เลือกการบุเฟอร์นิเจอร์ด้วยผ้าไหมสีเรียบ โดยอาจมีเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไผ่ หรือหวายในรูปทรงแบบคลาสสิก และเสริมด้วยของประดับตกแต่ง ที่ผสมความเป็นจีนที่ฐานเซรามิก และโปะผ้าไหม ก็จะช่วยเสริมความเป็น Oriental ได้อย่างมาก

5. เฟอร์นิเจอร์สไตล์ลอฟท์ (Loft)

 loft

ขอบคุณภาพ : houzz.com

เฟอร์นิเจอร์สไตล์ลอฟท์ : เฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้ มักจะมีดีไซน์เป็นเอกลักษณะที่ทันสมัย เรียบๆ ไม่หวือหวา ดูอาร์ตๆ เป็นศิลปะ

6. เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ (Vintage)

เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ (Vintage)

เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ : เฟอร์นิเจอร์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นสีขาวเพ้นท์ลวดลายต่างๆ นำความเก่าที่มีกลิ่นอายความหวาน มาผสมผสานกันอย่างลงตัว หรือโซฟาเหล็กดัดสีทองเหลืองบุด้วยผ้าสีขาวลายลูกไม้ เก้าอี้สานด้วยหวาย

7. เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทร (Retro)

เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทร (Retro)

เฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทร : เป็นเฟอร์นิเจอร์ ในยุค 70s โดยหลักแล้วเน้นการออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ไม่มีรายละเอียดมาก แต่เด่นด้วยดีไซน์ และสีสัน สามารถวางโชว์เพียงชิ้นเดี่ยวๆ ได้แบบน้อยชิ้นแต่ดูสวยงามโดนใจ ซึ่งมีแนวคิดที่ใกล้เคียงกับการออกแบบในยุคปัจจุบัน

8.เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น 

ไอเดียแต่งบ้าน

images

เฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น : เฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้ สร้างความโดดเด่น และอยู่ได้นานไม่มีตกเทรนด์ จากวัสดุประเภทไม้ หนัง หรือโลหะ เพียงแค่นี้ก็สร้าง ความเก๋ไก๋ สไตล์โมเดิร์น คอมเทมโพรารี่ได้อย่างลงตัว หรืออาจจะเลือกใช้รูปภาพสีสดใส แขวนบนผนัง รวมถึงข้าวของกระจุก กระจิก ก็ช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้สนุกสนาน และช่วยผ่อนคลายได้จากสีเข้มของเฟอร์นิเจอร์