จัดสวน สระว่ายน้ำ แต่งสวน

3 ไอเดียการ แต่งสวน ที่ช่วยให้สวนของคุณสวยขึ้นอีกเป็นกอง

Home / สวนของฉัน / 3 ไอเดียการ แต่งสวน ที่ช่วยให้สวนของคุณสวยขึ้นอีกเป็นกอง

2 สถาปนิกภูมิทัศน์ อย่าง Brian Sawyer และ Edmund Hollander ทั้งคู่ต่างมีฝีมือในการออกแบบสวนได้อย่างฉกาจฉกรรจ์ ซึ่งทั้งคู่ได้มาแชร์เทคนิคการ แต่งสวน ให้สวยแจ่ม สะดุดตา ไม่ว่าสวนในแบบที่คุณต้องการจะเป็นเพียงสวนเล็กๆ แบบเรียบง่าย หรือ สวนติดสระว่ายน้ำที่ชวนให้นั่งแช่ได้ทั้งวัน คุณแค่เพียงต้องการเทคนิคดีดีเท่านั้นเอง ตามมาดู เครื่องมือในการออกแบบสวนให้สวยปังตามฉบับมือโปรกันค่ะ

แต่งสวน

รายละเอียดในการตกแต่ง สำคัญพอๆ กันกับ ต้นไม้
แนวรั้ว และ การจัดวางหิน เป็นส่วนสำคัญของทัศนียภาพสวน ดังนั้น คุณต้องเลือกวัสดุที่จะมาตกแต่งอย่างรอบคอบ “อย่างเช่น สวนที่คุณเห็นอยู่นี้ เป็นสวนในบ้านที่นิวยอร์กของ ดาราฮอลลีวู้ดสาวรุ่นใหญ่มากฝืมือ Julianne Moore ซึ่งมักใช้เป็นฉากในการถ่ายทำในวงการบันเทิงมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง เพราะความที่เป็นสวนสวยที่โอบล้อมรอบตัวบ้าน การใช้ไม้พันธุ์ใบที่ให้ความเขียว สอดคล้องไปกันได้ดีอย่างมีสไตล์กับทางเดินหินแบบแอนทีค เช่นเดียวกับ รูปทรงของต้นไม้ที่ไปกันได้ดีกับกำแพงเหล็กสีดำสนิท ” Brian Sawyer กล่าว

ทางเดินสวน

อย่าลืม เรื่อง วัสดุปูทางเดิน อย่างบ้านของ Susan และ Gary Garrabrant ใน แฮมพ์ตั้น Edmund Hollander เลือกหินแกรนิตหน้ากว้าง ปู สลับไปกับพื้นหญ้า ให้จังหวะการก้าวย่างอย่างช้าๆ ไม่เร่งร้อน และเหมาะสำหรับคู่รักที่จะเดินชมสวนไปด้วยกันช้าๆ หูย….นี่ออกแบบด้วยการนึกถึงการใช้งานจริงมากๆ ค่ะ

ปาร์ตี้ในสวน

สวน คือ ห้องพิเศษสำหรับกิจกรรมเอ็นเตอร์เทนเม้นต์โดยเฉพาะ
สำหรับการออกแบบสวน บ้านของ Susan และ Gary Garrabrant ใน แฮมพ์ตั้น Hollander สร้างเตาผิงสำหรับให้ใช้พื้นที่กว้างแห่งนี้ร่วมกันท่ามกลางอากาศหนาวเย็นในสวน ยามค่ำคืน

ปาร์ตี้ในสวน

สวนสวยๆ เหมาะสำหรับการจัดปาร์ตี้ เมื่อจัดแต่งสวนสวยๆ พื้นที่นอกบ้านก็เหมาะกับดินเนอร์มื้อค่ำเก๋ๆ ในแบบรีแลกซ์ เป็นกันเอง สำหรับบ้านหลังนี้ใน แฮมพ์ตั้น เพียงแค่จัดโต๊ะไม้สักตัวใหญ่สักโต๊ะ ก็สนุกกับงานปาร์ตี้ได้แล้ว

สระว่ายน้ำ

ให้สระว่ายน้ำ เป็นจุดนำสายตา
เพียงตกแต่งให้เหมือนกำลังแสดงงานอาร์ทกลางแจ้งนั่นล่ะค่ะ สำหรับบ้านหลังนี้ ใน ลอง ไอส์แลนด์บีช Hollander เลือกแต่งสระว่ายน้ำด้วยกระเบื้องสีเข้ม เพื่อให้สะท้อนท้องฟ้า ซึ่งจะเปลี่ยนสีตามสภาพอากาศ

สำหรับบ้านหลังนี้ในแฮมพ์ตั้น โทนสีฟ้าอ่อนของสระว่ายน้ำ และ บรรยากาศการตกแต่งรอบๆ ต่างเป็นโทนสีอ่อนด้วยหินสีครีม ในสไตล์โมเดิร์น แต่ดูเป็นทางการในเวลาเดียวกัน เติมกรอบให้กับสระว่ายน้ำเป็นไลน์สวย ด้วยต้นไม้ยืนต้น ตกแต่งคู่กันด้วยต้นไม้พุ่มเตี้ยเล็กๆ เรียงรอบสระ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว

ที่มาจาก  www.architecturaldigest.com