D.I.Y. จัดสวน จัดสวนหิน ทำสวน รีวิว สวนหิน

รีวิว D.I.Y.จัดสวนหิน เรื่องง่ายทำเองได้หมดงบไม่ถึงหมื่น

Home / สวนของฉัน / รีวิว D.I.Y.จัดสวนหิน เรื่องง่ายทำเองได้หมดงบไม่ถึงหมื่น

การจัดสวนภายในบ้านให้ดูร่มรื่นเขียวขจี สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ก็มีข้อดีอยู่หลายส่วน แต่ก็ต้องหมั่นคอยดูแล ไม่ให้รกครึ้ม ไม่งั้นก็จะเป็นที่อยู่ของงูเงี้ยวเขี้ยวขอ และ สัตว์มีพิษ รวมถึงวัชพืขต่างๆ ภายในรั้วบ้านเราเองก็เป็นได้ การ จัดสวนหิน น่าจะตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาตัดหญ้า รดน้ำต้นไม้ ดูแลสวนให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เป็นประจำมากกว่า การจ้างผู้เชี่ยวชาญมาจัดสวนให้ก็ดี แต่การจัดสวนหินเอง ก็ไม่ได้ยากเกินอย่างที่คาดคิดกัน อย่างเช่นที่คุณหมาเหม็น สมาชิกในกระทู้พันทิปได้รีวิว การจัดสวนหินเอาไว้ และอนุญาตให้ MThai นำมาแบ่งปันไอเดียดีๆ นี้ต่อในโลกโซเซี่ยล ลองตามมาชมขั้นตอนการจัดสวนหินของคุณหมาเหม็นกันค่ะ

รีวิว D.I.Y.>>>จัดสวนหิน เรื่องง่าย ทำเองได้หมด<<<

เรื่องราวการรีวิวคราวนี้ เรายกระดับกันไปลงงานสวนที่บ้านคนอื่นแล้วครัชช!! เนื่องจากพื้นที่รอบบ้านตัวเองหมดแล้ว
ด้วยเราก็ยังร้อนวิชา และด้วยพลังเหลือหรืออย่างไร ก็ไปสอดคล้องกับความตั้งใจของเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นบ้านของคุณป้าที่เรารัก พี่ๆ น้องๆ ลูกสาวลูกเขยของท่านต้องการจัดพื้นที่หลังบ้านเป็นสวนหินให้หมด ดูแลง่ายกว่า และไม่ต้องกังวลหญ้าแห้งหญ้ารก

พื้นที่ของบ้านนี้ที่ต้องจัดสวนเกือบ 40 ตารางเมตรครับ ราคาไปหนักตรงแผ่นพื้น แผ่นละ 85 บาทใช้ไป 45 แผ่น ใช้งบไปเหยียบหมื่นได้ครับ

 

ช้อปปิ้ง
หินแม่น้ำ

เลือกหินแม่น้ำตกแต่ง

 

จากนั้นก็เริ่มปรับพื้นที่ให้เรียบและแน่น จากนั้นวางตาข่ายพลาสติกตาถี่ที่สุดม้วนใหญ่ที่สุด ซื้อมา 1 ม้วน ประมาณ 800 บาท ให้หมดเกลี้ยงสำหรับพื้นที่ประมาณ 30 ตร.ม. จากนั้นเริ่มเทหินเกล็ดปรับพื้นที่แล้ววางสลับกับแผ่นพื้นปู


จัดวางพื้นตามรูปที่ชอบใจกันเลย จากนั้นตกแต่งขอบท่อด้วยหินแม่น้ำสีน้ำผึ้ง

สวนหิน

สวยงามมมมม ตามท้องเรื่องงง เจ้าของบ้านชอบมากกกก  คนจัดสวนก็ปลื้มมมมใจกันไป

สวนหิน

ปูพื้นกระเบื้อง

อ้อ เราปูพื้นลานหน้าบ้านสำหรับวางโต๊ะนั่งชิลลล์ด้วยแน่ะ

อาศัยแรงกาย แรงใจ สติปัญญาของทุกคนในบ้าน ทุกอย่างก็ได้อย่างใจ

ขอบคุณภาพและบทความดีๆ จาก คุณหมาเหม็น  สมาชิกกระทู้พันทิป