กระถางต้นไม้ งานคราฟท์ งานทำมือ จัดสวน ต้นไม้ บ้านต้นไม้

แต่งกระถางต้นไม้ ให้สวยกว่าเดิม ด้วย บ้านต้นไม้จิ๋ว

Home / สวนของฉัน / แต่งกระถางต้นไม้ ให้สวยกว่าเดิม ด้วย บ้านต้นไม้จิ๋ว

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองและเฝ้าใฝ่ฝันถึงการมีบ้านต้นไม้สักหลังเป็นของตัวเอง ซึ่งยังไม่อาจจะถึงเป้าหมายได้ในเร็ววัน ลองมาดู บ้านต้นไม้จิ๋ว ในกระถางต้นไม้ รุ่น ‘Somewhere Small’ ที่ศิลปินหนุ่มชื่อว่า Jedediah Corwyn Voltz เป็นผู้ทำขึ้นมาวางจำหน่ายถึง 25 แบบกันเลยทีเดียว  ซึ่งชิ้นงานทั้งหมดเป็นงานคราฟท์ทำมือประกอบขึ้นจากชิ้นไม้ เศษผ้า และหินมีค่า ที่นำมาตกแต่งเป็นบ้านต้นไม้จำลองขนาดน่าเอ็นดูแบบนี้

บ้านต้นไม้จิ๋ว

บ้านต้นไม้จิ๋ว

Jedediah Corwyn Voltz มีอาชีพเป็นฝ่ายศิลปกรรม หรือ ฝ่ายพร็อพกองภาพยนตร์ ใน ลอสแองเจลิส ซึ่งนอกเหนือจากเวลางานฟูลไทม์ที่เขาทำแล้ว เวลาที่เหลือเขาก็ยังทุ่มเทความหลงใหลงานคราฟท์ไปกับการประดิดประดอยบ้านต้นไม้จิ๋วลงในกระถางต้นไม้ โดยใช้ไม้เนื้ออ่อนและไม้เบสวู้ดซึ่งมีน้ำหนักเบาในการสร้างบ้าน และใช้เศษผ้ากับหินเล็กๆ น้อยๆ ในการตกแต่ง

ภายในบ้านต้นไม้จิ๋ว

ภายในบ้านต้นไม้จิ๋ว

ภายในบ้านต้นไม้จิ๋ว

สำหรับกระท่อมจิ๋วยกใต้ถุนสูงที่คุณได้เห็นนี้ ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อไม่ให้โมเดลไปรบกวนการเจริญเติบโตของต้นไม้พันธุ์อวบน้ำ ซึ่งในขณะนี้ Voltz ได้ผลิตบ้านต้นไม้จิ๋วออกมามากถึง 25 แบบไม่ซ้ำใคร บ้างก็มีหอคอยในกระถางต้นไม้ที่รกครึ้ม บ้างก็มีกังหันลม และ ระหัดวิดน้ำประดับอยู่ในกระถางด้วย เก๋กู๊ดซะไม่มี

ที่มาจาก inhabitat.com