กระถางต้นไม้ ต้นไม้

จะเป็นยังไงถ้า ต้นไม้ ลอยได้ ? ล้ำกว่านี้ก็ เวทย์มนตร์แล้ว!

Home / สวนของฉัน / จะเป็นยังไงถ้า ต้นไม้ ลอยได้ ? ล้ำกว่านี้ก็ เวทย์มนตร์แล้ว!

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ได้เป็นคนจำพวกมือเย็นที่ปลูก ต้นไม้ อะไรก็ขึ้น งอกงาม ขอแสดงความยินดีด้วย คุณอาจจะได้ฝากความหวังไว้กับอากาศ ให้ช่วยปลูกต้นไม้ต้นน้อยๆ ให้คุณได้ชื่นใจแทน โดยเริ่มมาจากการที่บริษัทเล็กๆ ในเมืองคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ได้สร้างสรรค์สิ่งที่เต็มไปด้วยความน่าสนุก น่าตื่นตาตื่นใจและแปลกใหม่สำหรับการตกแต่งบ้าน อย่าง กระถาง ต้นไม้ ลอยได้ โดยความน่าทึ่งนี้ มาจากหลักของการดึงดูดและผลักดันกัน ของขั้วแม่เหล็ก โดยพวกเขาได้ตั้งชื่อ ต้นไม้ลอยได้เหล่านี้ว่า Air Bonsai

Air Bonsai ประกอบด้วยสององค์ประกอบสำคัญ คือส่วนของฐานและส่วนที่ลอยขึ้น โดยพวกเขาเรียกแทนส่วนที่ลอยขึ้นอย่างน่ารักว่าดวงดาวดวงน้อยๆ เพราะทรงกลมของดินและการหมุนไปรอบๆ คล้ายการโคจรของดวงดาวต่างๆ

กระถางต้นไม้

ส่วนของฐานให้พลังงานจะทำมาจากเครื่องเคลือบดินเผาของญี่ปุ่น มีการติดตั้งแม่เหล็กลงไปในตัวชิ้นงาน รวมถึง AC อแดปเตอร์และต้องเสียบปลั๊กตลอดเวลาที่ต้องการให้เกิดการลอยตัว รวมถึงมีการฝังแม่เหล็กลงในดินที่ส่วนที่ใช้ปลูกต้นไม้เช่นกัน

ต้นไม้

กระถางต้นไม้

Air Bonsai

และถ้าคุณอยากเป็นเจ้าของ ก็ต้องรีบพุ่งตัวไปจับจองจากการระดมทุนแบบ Crowd-funding ในเว็ปไซต์ Kickstarter ได้เลย ราคาอยู่ประมาณ เจ็ดพันถึงแปดพันบาทเท่านั้นเองกับสินค้าล้ำๆ แบบนี้ แต่ราคานี้จะมีให้แค่ชุดสำหรับเริ่มต้นเฉยๆ เท่านั้นนะ ไม่ได้รวมต้นไม้มาให้ด้วย ถ้าต้องการให้ประกอบพร้อมใช้ แบบส่งถึงบ้านปั๊บเอาออกมาตั้งแล้วมีต้นไม้หมุนๆ ราคาอาจจะอยู่ประมาณ หมื่นห้าพันบาทถึงสามหมื่นบาทกันเลยทีเดียว แล้วชนิดของต้นไม้ยังขึ้นอยู่กับกฎหมายการนำเข้าของแต่ละประเทศอีกด้วยจ้า

ต้นไม้

ที่มาจาก www.spoon-tamago.com