กระถาง กระถางต้นไม้ จัดสวน ปลูกต้นไม้ รีไซเคิล แต่งบ้าน แต่งสวน

เหลือแต่ตอก็มีประโยชน์! ไอเดีย ปลูกต้นไม้ ในตอไม้เพื่อตกแต่งบ้าน

Home / สวนของฉัน / เหลือแต่ตอก็มีประโยชน์! ไอเดีย ปลูกต้นไม้ ในตอไม้เพื่อตกแต่งบ้าน

ถ้าหากมีต้นไม้ที่ต้องถูกตัดลงมาในบ้าน หรือเสียหายจากอะไรก็ตาม ปล่อยไว้ก็คงจะเกะกะน่าดู นึกภาพพอตัดแล้วเหลือแต่ตอในสวนก็ไม่สวย ถูกทิ้งไว้เฉยๆ ก็คงเป็นแค่ขยะที่เราไม่สนใจ แต่ถ้าเพิ่มพลังของความคิดสร้างสรรค์อีกนิด ตอไม้ก็สามารถกลายเป็นวัสดุที่เพอร์เฟ็คมากสำหรับการ ปลูกต้นไม้ นำมาแต่งสวนอีกครั้งได้เลย และไม่เฉพาะสวนนอกบ้าน การนำตอไม้พวกนี้มาตกแต่งในห้องยังดูคูลและอินเทรนด์ ตามสไตล์การตกแต่งแบบกรีนเนอรี่ สีแพนโทนประจำปี 2017 อีกต่างหาก

ปลูกต้นไม้ ในตอไม้

และไอเดียในวันนี้ที่เรามานำเสนอกันไม่ใช่แค่การนำตอไม้ไปเพ้นท์สีสวยๆ แล้วนำมาทำที่นั่ง แต่นี่คือการปลูกในปลูก ซ้อนในซ้อน! นำดอกไม้และพืชอื่นๆ ลงไปโดยการใช้ตอไม้เป็นแท่นวาง หรือกระถางแบบพิเศษ โดยผลงานที่ออกมาจะมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ทั้งยังกลมกลืนกัน และที่สำคัญคือสวยเก๋เข้ากับการตกแต่งได้หลากสไตล์

ตอไม้

กระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้

จัดสวน

แต่งสวน

ทำสวน

สวนในบ้าน

ตอไม้ที่นำมาใช้ หากจุดตรงกลางมีการเน่าเปื่อยเล็กน้อย คือตอไม้ที่เหมาะกับการนำพืชมาปลูกไว้ เพราะจะช่วยให้สิ่งที่ปลูกไม่หลุดออกไป หรือหากไม่มีการเน่าเปื่อยจริงๆ จะเจาะช่องสำหรับใส่ดินปลูกเหมือนกระถางไปเลยก็แล้วแต่ความเหมาะสม และตอไม้ล้วนมีขนาดและรูปร่างต่างกันไปตามธรรมชาติ ตอไม้ที่มีขนาดใหญ่มากจะเหมาะกับการตกแต่งสวนด้านนอกตัวบ้านมากกว่า ส่วนชิ้นเล็กก็ขนเข้าบ้านได้เลย ไม่มีปัญหา

ที่มาจาก topinspirations.com