blossom ตกแต่ง ตกแต่งระเบียง ต้นไม้ ระเบียง สวน แต่งบ้าน แต่งระเบียง

10 ไอเดียตกแต่ง ระเบียงขนาดเล็ก ให้เป็นมุมพักผ่อนแสนน่ารัก

Home / สวนของฉัน / 10 ไอเดียตกแต่ง ระเบียงขนาดเล็ก ให้เป็นมุมพักผ่อนแสนน่ารัก

ที่อยู่อาศัยในเมืองใหญ่ปัจจุบันนี้ น้อยคนที่จะมีบ้านพร้อมสวนกว้างๆ ไว้ให้ผ่อนคลาย ยิ่งพวกคอนโด ตึก อพาร์ทเม้นต์ยิ่งแล้วใหญ่ แต่บอกเลยว่าไม่ใช่ปัญหา เพราะแค่มีการตกแต่งที่ดี ไม่ว่าระเบียงจะแคบแค่ไหนก็กลายเป็นมุมผ่อนคลายเพลินๆ แสนน่ารักได้ เช่นเดียวกับ ระเบียงขนาดเล็ก  ทั้ง 10 แบบที่เรานำมาให้ดูเป็นไอเดียกันวันนี้

ระเบียงขนาดเล็ก

จุดเด่นของระเบียงนี้คือต้นไม้ กระถางที่เรียงรายให้ความร่มรื่น และด้านขวาตกแต่งด้วยที่นั่งเล็กๆ และโต๊ะทรงกลมไว้วางเครื่องดื่มเย็นชื่นใจระหว่างการพักผ่อน และการตกแต่งด้วยพรมสำหรับกลางแจ้งก็เป็นอีกทางเลือกที่จะทำให้พื้นระเบียงของคุณแตกต่าง

ตกแต่งระเบียง

โชคดีที่อากาศของประเทศเราค่อนข้างที่จะปลูกต้นไม้และพืชผักผลไม้ต่างๆ ได้ง่ายกว่าประเทศเมืองหนาว เพราะฉะนั้นต้นไม้แปลกๆ ซักต้น เช่น ต้นส้ม ก็สามารถทำให้ระเบียงดูน่าสนใจ และไม่ติดอยู่แค่การปลูกไม้ประดับสวยงามเท่านั้น

นั่งพักผ่อน

ระเบียงเล็กๆ แห่งนี้จาก Marie Claire Maison สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยและคุ้มค่าสุดๆ ด้วยชุดโต๊ะและเก้าอี้ ใครจะรู้ว่าที่ระเบียงอาจกลายเป็นที่ชุมนุมสุดโปรดแห่งใหม่ของกลุ่มเพื่อนของคุณก็ได้

ระเบียงบ้าน

ระเบียงจาก Nooks โดดเด่นด้วยการปูพื้นไม้ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกที่ดี ถ้าหากพื้นกระเบื้องลายเดิมไม่สวยเอาซะเลย และการได้เหยียบลงบนพื้นไม้ยังฟีลกู๊ดสุดๆ อีกต่างหาก และการวางต้นไม้ให้สูง – ต่ำไม่เท่ากันยังช่วยเสริมมิติของระเบียงได้อย่างดี

ระเบียงห้อง

ระเบียงจาก At Mine แม้จะดูเหมือนเล็กแต่ก็ยังมีพื้นที่พอสำหรับเก้าอี้แบบ Acapulco ที่สำหรับปลูกพืช โต๊ะอาหาร และข้าวของจุกจิกขนาดเล็ก รวมถึงพรมผืนน้อย ที่ช่วยให้ระเบียงมีกลิ่นอายอบอุ่น และการแขวนต้นไม้ก็เป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวแบบไม่ทำให้ส่วนรวมแน่นอีกด้วย

เก้าอี้นั่ง

ระเบียงจาก Nordic Design เน้นที่ความเรียบง่าย โต๊ะเล็ก ๆ และเก้าอี้คาเฟ่ 2 ตัว พร้อมต้นไม้ประดับเล็กๆ อีกนิดหน่อยเพิ่มความสดชื่น

แต่งบ้าน

ระเบียงที่ตกแต่งเป็นสไตล์ กรีนเฮ้าส์ จาก Brit + Co ก็เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ดี ตู้กระจกใส่ต้นไม้ก็ยังน่าดึงดูดและยังดูเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับการนำต้นไม้ที่บอบบางจากแดด ลม ฝน เข้าไปตั้งไว้เพื่อการดูแลเป็นพิเศษ

ระเบียงเล็กๆ

การนั่งรับแสงแดดอ่อนบนระเบียงแบบนี้คงมีความสุขน่าดู ทั้งการตกแต่งแบบวินเทจ เลือกใช้พร็อพอย่าง ถังรดน้ำต้นไม้สังกะสีแบบเก่า และการเล่นสีขาวสะอาดตา ล้วนส่งเสริมให้บรรยากาศน่าผ่อนคลาย

ระเบียงในร่ม
ระเบียงจาก Historias de Casa พิเศษกว่าใครด้วยเปลญวน และการตกแต่งที่เหมือนกับว่าระเบียงคือห้องๆ หนึ่งภายในบ้าน เพียงแต่ไม่ได้กั้นผนังปิดห้องไว้ทั้งหมดเท่านั้น

และสุดท้าย ระเบียงจาก  Historiska Hem ที่ให้ความรู้สึกเหมือนยกห้องนั่งเล่นมาไว้ที่ระเบียง โดยการนำโซฟาที่ขนาดเหมาะกับมุมของระเบียงมาไว้ ผ้าขนสัตว์ ผืนพรม เสริมด้วยต้นไม้อีกเล็กน้อย แค่นี่ก็ดูหรูหราลงตัว แต่อาจจะลำบากนิดนึงตอนฝนตกนะ ถ้านำไปใช้กับระเบียงของคุณ ก็ต้องระวังเรื่องสภาพอากาศกันหน่อยละกัน

ที่มาจาก www.apartmenttherapy.com