ต้นไม้ ปลูกต้นไม้ พื้นที่จำกัด พื้นที่แคบ ระบบนิเวศ แสงแดด โคมไฟ

หมดปัญหาเรื่องพื้นที่จัดสวน โคมไฟต้นไม้ ปลูกได้ไม่ง้อแดด!

Home / สวนของฉัน / หมดปัญหาเรื่องพื้นที่จัดสวน โคมไฟต้นไม้ ปลูกได้ไม่ง้อแดด!

Mygdal คือ โคมไฟต้นไม้ ที่จะช่วยให้คุณปลูกต้นไม้ที่ไหนก็ได้ไม่ง้อสภาพแวดล้อม ไม่ว่าคุณจะอยู่ในห้องชั้นใต้ดินหรือเมืองที่ฝนตกตลอดทั้งปี แสงไฟจากโคมไฟน้อยนี้จะเพียงพอสำหรับคุณและพืชสีเขียวต้นน้อย! หมดปัญหาเรื่องพื้นที่จัดสวน และไม่ต้องง้อแดดอีกต่อไป

 

โคมไฟต้นไม้

 

ปลูกต้นไม้

นี่คือ งานสร้างสรรค์ของ We Love Eames ทีมดีไซเนอร์จากเยอรมนี ประกอบด้วย Emilia Lucht และ Arne Sebrantke โดยทั้งคู่ มีจุดมุ่งหมายในการออกแบบโคมไฟที่สามารถช่วยให้ผู้คนปลูกต้นไม้ได้ทุกที่ทุกเวลา พวกเขาเข้าใจปัญหา ว่าขณะที่ผู้คนย้ายไปอยู่ต่างเมืองหรือต่างสถานที่ พวกเขามักจะถูกสภาพแวดล้อมบีบบังคับ ทำให้ไม่สามารถปลูกพืชได้ตามใจคิด ยิ่งกับในเมืองใหญ่ที่แออัดแล้ว เรื่องพื้นที่และห้องที่แสงส่องถึงได้ ก็เป็นปัจจัยสำคัญจริงๆ

โคมไฟ

โคมไฟ

โคมไฟ Mygdal ทำงานให้แสงสว่างแบบระบบ LED ทดแทนแสงสว่างจากแสงแดด และพืชในโคมไฟไม่จำเป็นต้องใช้น้ำในการเจริญเติบโตเป็นเวลาหลายปี เรียกว่า ระบบนิเวศแบบพึ่งพาตนเอง หรือระบบนิเวศแบบปิด นั่นเอง หากสงสัยว่าทำไม คำตอบง่ายๆ คือโคมไฟเหล่านี้สามารถเลียนแบบวงจรของกระบวนการสังเคราะห์แสงได้อย่างค่อนข้างสมบูรณ์ ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าประทับใจเป่าแก้ว

โคมไฟนี้สามารถนำไปแขวนจากเพดานหรือจะนำไปตั้งโต๊ะก็ได้เช่นกัน โดยส่วนแก้วของโคมไฟ ใช้นวัตกรรมเคลือบผิวเพื่อนำไฟฟ้า ให้กระแสไฟสามารถไหลไปตามพื้นผิวแก้ว จึงไม่จำเป็นต้องมีสายเคเบิลในการทำงานของโคมไฟ ซึ่งได้จดสิทธิบัตรไว้เรียบร้อย เพื่อป้องกันของเลียนแบบ และพวกเขากำลังพัฒนาการผลิตต่อไปเพื่อให้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้  ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ที่น่าสนใจ และเป็นตัวช่วยพวกมือร้อนที่ปลูกอะไรไม่ค่อยขึ้นอย่างแอดเหมือนกันค่ะ เรียกได้ว่ารอวันที่เปิดตัวแบบเป็นทางการเลยนะคะ

ที่มาจาก inhabitat.com