blossom จัดสวน จัดสวนแนวตั้ง ทำสวน พื้นที่น้อย รีไซเคิล สวนแนวตั้ง สวนในบ้าน ไอเดียแต่งสวน

9 ไอเดีย สร้างสรรค์ สวนแนวตั้ง ให้สนุกกว่าที่เคย!

Home / สวนของฉัน / 9 ไอเดีย สร้างสรรค์ สวนแนวตั้ง ให้สนุกกว่าที่เคย!

มาสร้างสวนสวยให้น่ามอง ดูสนุกสนานกว่าเคย ด้วย สวนแนวตั้ง แบบพิเศษใส่ไข่ ที่เราจะไม่หยุดอยู่กับแค่กระถางดินเผาธรรมดา แต่เราจะเพิ่มสีสันและความสวยงามจากวัตถุดิบที่เลือกมาใช้ ถูกใจไอเดียไหน ก็อย่าลืมเลือกไปใช้กันนะคะ!

เพิ่มพลังให้ริมรั้ว

สวนแนวตั้ง

เปลี่ยนสวนแนวตั้งริมรั้วที่คุมโทนสีน้ำตาลให้สดใสเตะตากว่าเดิม ด้วยกระถางพ่นสีตามใจชอบ จะเป็นสีเดียวกันหรือจัดวางสลับสี ก็ดีไซน์ได้ตามต้องการเลย

รีไซเคิลแผงไม้

รีไซเคิล

เสริมทักษะงานไม้ด้วยการเริ่มจากของง่ายๆ อย่างการแปลงพาเล็ตต์ไม้เหลือใช้ให้เป็นที่วางสวนแนวตั้ง เคล็ดลับคือเลือกปลูกต้นไม้ที่มีใบมากเพื่อเติมช่องว่างในแต่ละชั้นและต้นไม้ควรสูงเลยแผงไม้ที่บังขึ้นมาเล็กน้อย

เติมหน้าต่างให้เต็ม

ทำสวน

เพิ่มพลังวินเทจด้วยสวนแนวตั้งที่ดัดแปลงมาจากหน้าต่างบานเก่ารอทิ้ง บุถุงสำหรับปลูกต้นไม้ในแต่ละช่อง และควรเลือกต้นไม้ที่มีน้ำหนักเบาหน่อยเพื่อไม่ให้ช่องหน้าต่างทะลุหลุดลงมานะคะ

ติดตั้งชั้นวาง

ชั้นวาง

เปลี่ยนสวนแนวตั้งให้เป็นดั่งของประดับบนชั้นวาง โดยชั้นวางอาจจะทำจากแผ่นไม้ธรรมดา แผ่นเหล็ก หรือแม้แต่แผ่นทองแดงดังภาพก็ได้ แค่นี้การจัดดิสเพลย์สวนสุดรักให้สวยปิ๊งพร้อมรับแขกก็กลายเป็นเรื่องง่ายแล้ว

ดัดแปลงกรอบรูปเก่า

กรอบรูปเก่า

กรอบรูปแตกจากอุบัติเหตุหรือผ่านเวลามานานก็ไม่ต้องทิ้งอีกต่อไป มาจัดสวนต้นไม้ขนาดเล็กหลากหลายให้อวดโฉมอยู่รวมกันในกรอบรูปเก๋ๆ กันดีกว่า

สร้างระเบียบให้สวนแนวตั้ง

จัดสวน

สำหรับสายมินิมอลผู้ชอบความเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาต้องแนวนี้ จัดสวนแนวตั้งให้ดูดีดึงดูดด้วยการ BOLD เส้นสาย ใช้เชือกและชั้นวางที่เจาะรูสำหรับกระถางแต่ละอันเพื่อจัดระเบียบ

ลองใช้แม่เหล็ก

แม่เหล็ก

ไอเดียที่เรียบง่ายและอ่อนหวาน ไม่ยุ่งยากในการติดตั้งและรื้อออก พลังของแม่เหล็กจะทำให้สามารถแปะสวนแนวตั้งในพื้นผิวที่รองรับได้อย่างอิสระ

ใช้ของรีไซเคิล

รีไซเคิล

เช่นในภาพ กระถางที่ดูดีไม่จำเป็นต้องเป็นของใหม่เสมอไป ขวดเหลือทิ้งที่ผ่านการตัดและพ่นสีแล้วก็นำมาใช้ได้ น่าสนใจเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือราคาถูกเว่อร์

ปลูกสมุนไพรใส่ขวดโหล

ขวดโหล

อัพเกรดจากสวนที่ให้ความสดชื่นมาเป็นการปลูกสมุนไพรที่สามารถนำมาใช้ได้ ใส่ขวดโหลเล็กๆ แปะป้ายชื่อให้เก๋พร้อมเก็บเกี่ยว

ที่มาจาก www.housebeautiful.com