จัดสวน ตกแต่งสวน ทำสวน รถบ้าน แต่งสวน

คิ้วท์มากเว่อร์! รถบ้านแคมเปอร์ บ้านนก ตกแต่งสวน สไตล์วินเทจ

Home / สวนของฉัน / คิ้วท์มากเว่อร์! รถบ้านแคมเปอร์ บ้านนก ตกแต่งสวน สไตล์วินเทจ

มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่หลงใหลในรถตู้แคมเปอร์สไตล์วินเทจ แต่ด้วยข้อจำกัดมากมายทำให้เราไม่มีโอกาสได้เป็นเจ้าของรถบ้าน  บ้าน แต่โอกาสดีมาถึงแล้ว เราจะบอกว่าตอนนี้ แม้แต่นกน้อยในสวนหลังบ้านของคุณ ก็สามารถเป็นเจ้าของรถบ้านแสนน่ารักได้! ด้วย บ้านนก ดีไซน์เก๋เหล่านี้

บ้านนก

แต่งสวน

โดยผู้ออกแบบ Marcus Williams และ Sj Stone จากสตูดิโอออกแบบ One Man One Garage ในเมือง Nashville ได้ออกแบบบ้านนกที่สามารถประกอบกันจนเป็นรูปทรงที่แตกต่างและน่าสนใจกว่าบ้านนกปกติ ผลิตตามสั่ง และไม่ต้องใช้กาวในการประกอบกันแม้แต่นิดเดียว โดยโครงสร้างของบ้านนก มาจากการนำไม้เนื้อขาวที่มีความทนทานอย่างต้นเบิร์ช ตัดด้วยกรรมวิธี Laser cut จนได้ชิ้นส่วนออกมาประมาณ 40 ชิ้น ภายในแผ่นไม้ 5 แผ่น และยังสามารถปรับเปลี่ยนโทนสี ลวดลาย ได้อีกด้วย

ประกอบมือ
ระบายสี

D.I.Y.

รูปทรงของบ้านนก ได้แรงบันดาลใจมาจาก รถบ้านรุ่น 1974 Scotty ซึ่งเคยเป็นของนักออกแบบ  เอามาจัดทำในอัตราส่วน 1 ต่อ 20 มีความยาวประมาณ 9 นิ้ว กว้าง 6 นิ้ว และสูงเกือบ 5 นิ้ว แม้จะมีขนาดเล็กจากการย่อส่วนลงมา แต่ก็จัดเต็มในรายละเอียด ทั้งกันสาดด้านข้างทั้ง 3 ด้าน กล่องหน้าต่างบรรจุดอกไม้ทั้งสองด้าน ผ้าม่าน ยางอะไหล่ นกฟลามิงโก้ และเตาย่างแบบคลาสสิค ซึ่งทั้งหมดนี้มาในราคาประมาณ 25 เหรียญ หรือ 750 บาทเท่านั้นเอง

แต่งสวน

น่ารักขนาดนี้ นึกภาพเวลามีนกมาเกาะแล้วคงยิ่งฟิน ถือเป็นไอเท็มที่มองข้ามไม่ได้ในการตกแต่งสวนเลยนะคะเนี่ย

 

ที่มาจาก inhabitat.com