จัดสวน ต้นไม้ ทำสวน ปลูกต้นไม้ ศัตรูพืช สวน แมลง แมลงวัน

แมลงก็มีประโยชน์! 6 แมลง พันธุ์ดี ช่วยกำจัดศัตรูพืช หน้าตาเป็นแบบนี้

Home / สวนของฉัน / แมลงก็มีประโยชน์! 6 แมลง พันธุ์ดี ช่วยกำจัดศัตรูพืช หน้าตาเป็นแบบนี้

เปิดใจให้กว้างค่ะ  หากคุณรู้สึกว่า แมลง ทุกชนิดจะทำลายสวนสวยของคุณทุกวินาที จนต้องหาวิธีกำจัดออกไปให้เร็วที่สุด เพราะนี่คือรายชื่อของแมลงที่มีประโยชน์ต่อสวนและจะช่วยปกป้องต้นไม้ ดอกไม้ที่คุณลงแรงปลูกจากศัตรูพืชตัวจริง เพราะธรรมชาติมีความสมดุลในตัวเอง

ด้วงดิน

แมลง

ด้วงดินสามารถกลายเป็นนักล่าแสนหิวโหยได้ในเวลากลางคืน โดนมันจะกินพวกทาก หอยทาก หนอน หนอนกะหล่ำปลี และศัตรูพืชอื่นๆ ที่อาศัยอยู่ในสวนของคุณ รู้หรือไม่ว่า ด้วงดินเพียงตัวเดียว สามารถกินแมลงต่างๆ ได้ถึงจำนวนมากกว่า 50 ตัวอีกด้วย

แมลงช้างปีกใส

แมลงช้างปีกใส

ไม่ว่าจะเป็นตัวอ่อนหรือโตเต็มวัยแล้ว แมลงช้างปีกใสก็สามารถกินเพลี้ย หนอนผีเสื้อ หนอนแมลง เพลี้ยไฟ และศัตรูพืชอีกหลากหลายชนิด วิธีที่จะทำให้สวนมีแมลงชนิดนี้มาอาศัยคือการปลูกต้นตังกุย ตาเสือ คอสมอส และ อลิสซั่ม เอาไว้

เต่าทอง

เต่าทอง

แมลงรูปร่างน่ารักที่เป็นที่คุ้นเคย พวกมันชื่นชอบที่จะอาศัยอยู่บริเวณต้นตังกุย ตาเสือ ผักชีฝรั่ง ยี่หร่า และยาร์โรว์ ซึ่งจะกินเพลี้ย ไร และแมลงที่เป็นศัตรูพืชเป็นอาหาร

แมลงมินิทไพเรท

แมลงมินิทไพเรท

แมลงที่เคลื่อนไหวได้รวดเร็วนี้จะโจมตีเหล่าศัตรูพืชเกือบทุกชนิด ถ้าอยากดึงดูดพวกมันสู่สวนของคุณ ลองปลูก ต้นสร้อยทอง เดซี่ อัลฟัลฟ่า และยาร์โรว์ดูสิ

แมลงวันทาชินิต

แมลงวันทาชินิต

ตัวอ่อนของแมลงวันชนิดนี้จะขุดเข้าไปฝังตัวในศัตรูพืชหลายชนิด และทำลายแมลงพวกนั้นจากภายใน

ด้วง Soldier Beetles

ด้วง

ด้วงชื่นชอบกินเพลี้ยและหนอน ช่วยกำจัดศัตรูพืชและไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ ดึงดูดพวกมันได้ด้วยการปลูก แคทนิป สร้อยทอง และไฮเดรนเยียไว้ภายในสวน

จำหน้าตาไว้ดีๆ เวลาเจอแมลงเหล่านี้ในสวนจะได้ปล่อยให้มันทำหน้าที่ปกป้องสวนของเรากันนะคะ

ที่มา www.goodhousekeeping.com