จัดดอกไม้ จัดสวน ดอกไม้ ดอกไม้สีขาว ต้นไม้ดอกสีขาว บ้าน ปลูกต้นไม้ มะลิ สวน สีขาว เดหลี

5 ต้นไม้ดอกสีขาว ปลูกในบ้าน เพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลาย สบายตา

Home / สวนของฉัน / 5 ต้นไม้ดอกสีขาว ปลูกในบ้าน เพิ่มความสดชื่น ผ่อนคลาย สบายตา

เพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาดอกไม้สวยๆ ไว้ปลูกที่บ้าน เพื่อจะช่วยเพิ่มความสดชื่นกันอยู่บ้างคะ หากใครยังไม่รู้ว่าจะปลูกต้นอะไรกันดี Decor.mthai มี 5 ต้นไม้ดอกสีขาว มานำเสนอให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะทุกคน

ต้นไม้ดอกสีขาว ทั้ง  5 ชนิด

ต้นไม้ดอกสีขาว

1.ดอกพุด ไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ใบเป็นรูปมนรี ปลายใบแหลม ดอกเดี่ยวออกตามปลายยอดหรือปลายกิ่ง ดอกมีกลิ่นหอมสีขาว

ดอกมะลิ

2.ดอกมะลิ ไม้พุ่มขนาดเล็กที่แตกแขนงกิ่งก้านสาขาออกมามาก ใบค่อนข้างกลม ปลายใบมน สีเขียวเข้ม ดอกเป็นแบบดอกเดี่ยวหรือออกเป็นช่อก็ได้ กลีบดอกสีขาว มีกลิ่นหอม เลี้ยงง่ายและเติบโตไว

ดอกแก้ว

3.ดอกแก้ว เป็นไม้พุ่มหรือไม้ยืนต้นขนาดเล็กถึงกลาง ออกดอกเป็นช่อสั้นๆ ตามซอกใบ กลีบดอกมี 5 กลีบ และมีลักษณะเป็นรูปกลมรี ดอกมีกลิ่นหอมและเป็นสีขาว ออกดอกได้ตลอดทั้งปี และยังถือเป็นไม้มงคลอีกหนึ่งชนิดที่นิยมปลูก

พุดซ้อน

4.พุดซ้อน เป็นไม้พุ่ม แตกกิ่งแขนงมาก ใบเดี่ยว รูปหอก ปลายใบและโคนใบแหลม ดอกสีขาวออกตามซอกใบและปลายกิ่ง กลีบเลี้ยงหนา มีกลิ่นที่หอมและออกดอกตลอดปี

เดหลี

5.เดหลี เป็นไม้ประดับ นิยมนำมาปลูกเป็นไม้ดอกไม้ประดับภายในอาคาร แถมยังมีความสามารถสูงในการดูดพิษภายในอาคาร ใบมีสีเขียวเข้มมันวาว ดอกเป็นช่อสีขาวหรือขาวแกมเหลือง กาบหุ้มช่อดอกมีสีขาวคล้ายดอกหน้าวัว

หากเพื่อนๆ คนไหนชอบดอกไม้สีขาวที่เรานำมาฝากกัน ก็อย่าลืมหามาปลูกไว้ที่บ้านกันดูนะคะ ถือเป็นการเพิ่มความสดชื่น สร้างความผ่อนคลาย สบายตาไปในตัว