จัดสวน ดอกไม้ ดาดฟ้า ตึกแถว ทำสวน ปลูกต้นไม้ สวน สวนดาดฟ้า สวนลอยฟ้า แต่งสวน แต่งสวนขนาดเล็ก แปลงผัก

5 ไอเดียสวนลอยฟ้า แต่งสวนขนาดเล็ก จัดให้แจ่มๆ สำหรับบ้านตึกแถว

Home / สวนของฉัน / 5 ไอเดียสวนลอยฟ้า แต่งสวนขนาดเล็ก จัดให้แจ่มๆ สำหรับบ้านตึกแถว

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งชีวิตที่อาศัยอยู่ในป่าคอนกรีต ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เจอแต่ตึก ตึก ตึก ติดกันเป็นแถวเป็นแนวเบียดเสียด จนไม่มีพื้นที่ว่างด้านล่าง ทำให้ต้องยอมแพ้ที่จะมีสวนสวยไว้ครอบครอง เราจะบอกว่า อย่าเพิ่งตัดใจค่ะ! เพราะวันนี้เรามีตัวอย่างไอเดีย แต่งสวนขนาดเล็ก ที่จัดสรรไว้บนที่สูงอย่างลงตัว มาให้ดูกันตั้ง 5 แบบ รับรองว่าสวนบนดาดฟ้าก็สามารถดูสวยงาม เป็นสถานที่สร้างความผ่อนคลายได้ ไม่แพ้สวนบนดินอย่างแน่นอน

แต่งสวนขนาดเล็ก

ภาพแรกส่งตรงมาจากลอนดอน สวนบนดาดฟ้าแห่งนี้ เน้นปลูกพืชผัก สมุนไพร บนกระบะติดล้อ ทำให้เคลื่อนย้ายไปในทุกมุมได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังปลูกต้นไม้ขนาดกลางไว้เป็นแนวรั้ว เพิ่มความเป็นส่วนตัว กลายเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักในการลงมือทำสวนตัวจริง

สวนดาดฟ้า

ส่วนสวนบนดาดฟ้าที่ดูร่มรื่นและเหมาะกับการนั่งชิลล์ ผ่อนคลายอย่างแท้จริงนี้ คือ ภาพจากดาดฟ้าในมหานครนิวยอร์ก งานออกแบบสวนจากบริษัท Brook Landscape ที่ลงมือเนรมิตสวนที่ตัดขาดความวุ่นวายจากภายนอกได้อย่างแท้จริง  การปูแผ่นไม้เพื่อสัมผัสที่ยอดเยี่ยมในการเดิน กลุ่มม้านั่งและเก้าอี้ถูกจัดไว้อย่างเรียบร้อย รายล้อมด้วยพืชไม้ดอกไม้ที่มีรูปลักษณ์สวยงาม

สวนดอกไม้

อีกหนึ่งสวนบนดาดฟ้าจากนิวยอร์ก ที่โดดเด่นด้วยการเลือกใช้ดอกไม้สีสันสดใส สีแดงและชมพูกระจายไปทั่วบริเวณสวน การเลือกใช้ต้นไม้ที่มีลักษณะใบแตกต่างกัน ทำให้ได้พื้นผิวที่หลากหลาย  ต้นไผ่ ระแนงไม้ และซุ้มโค้งทำให้สวนดูหรูหราและสวยงามขึ้น

แต่งสวน

สวนบนดาดฟ้าจากเมืองแมนฮัตตัน ดูสวยงามและทำตามได้ง่าย ด้วยองค์ประกอบที่มีเพียงการปูพื้นไม้ และต้นไม้ดอกไม้นานาชนิด รวมถึงหญ้าป่าที่ทำให้สวนแห่งนี้ดูไม่เนี้ยบจนเกินไปนัก

สวนหิน

เป็นสไตล์สวนบนดาดฟ้าที่น่าสนใจมาก จากการเลือกใช้หญ้าหลากชนิด ฝีมือการออกแบบโดยสถาปนิกภูมิทัศน์ Christopher Bradley-Hole ซึ่งเลือกการปูพื้นด้วยไม้และหิน การปลูกหญ้าในกระถางคอนกรีต ทำให้สวนแห่งนี้อยู่ในโทนเดียวกัน และเมื่อลมพัดจากหญ้าเหล่านี้ลู่ลม ก็ดูเพลินอย่าบอกใครเลยเชียวล่ะ

ที่มาbalconygardenweb.com