ดอกไม้ ตกแต่งสวน ต้นไม้ ปลูกต้นไม้ หญ้า แต่งสวน

เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา! 5 เทคนิควิธี ปลูกต้นหญ้าแต่งสวน

Home / สวนของฉัน / เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา! 5 เทคนิควิธี ปลูกต้นหญ้าแต่งสวน

สวนที่สวยงามไม่ได้จำเป็นที่จะต้องเกลื่อนไปด้วยดอกไม้หลากชนิดเสมอไป อีกวิธีเติมแต่งความงามที่น่าสนใจและเป็นเอกลักษณ์ คือ การ ปลูกต้นหญ้าแต่งสวน ด้วยรูปทรงของใบหญ้าหลากหลายรูปแบบ ซึ่งสามารถที่จะเติมทั้งพื้นผิวและสีสันอันหลากหลายอย่างที่คุณคิดไม้ถึง ทั้งยังดูแลง่าย เป็นอีกแนวทางที่น่าสนใจกับนักจัดสวนมือใหม่เหมือนกันนะคะ

ปลูกต้นหญ้าแต่งสวน

1.ใช้เดินเส้น
แทนที่จะใช้ขอบแข็งอย่างการเรียงอิฐหรือก้อนหินเพื่อกำหนดสัดส่วนของทางเดิน การใช้หญ้าที่มีระดับที่ค่อนข้างต่างจากพื้นมากอย่างชัดเจนจะเป็นการจำกัดพื้นที่ทางเดิมอย่างนุ่มนวลกว่าและทำให้เส้นตัดระหว่างผู้คนกับธรรมชาติลดน้อยลงอีกด้วย

แต่งสวน

2.เพิ่มพื้นผิว
เพาะหญ้าเข้าไปแทรกกับพืชชนิดต่างๆ ในกระถาง จะทำให้คุณสามารถสร้างสรรค์การตกแต่งสวนที่หลากหลาย เต็มไปด้วยพื้นผิวมากมายที่น่าสนใจได้มากกว่าเดิม ลองจัดวางปลูกหญ้าที่ค่อนข้างสูงกับดอกไม้ก้านสั้น  เถาไอวี่ หรือดอกกุหลาบ ก็เป็นการจับคู่ที่น่าสนใจไม่เบาทีเดียว

ป้องกันหน้าดิน

3.ป้องกันการพังทลายของหน้าดิน
ต้นหญ้าจะช่วยให้หน้าดินยึดติดกันแน่นหนามากขึ้น ป้องกันการพังทลายของเนินดินล้านโล่ง และยังช่วยป้องกันไม่ให้คุณเกิดอุบัติเหตุลื่นระหว่างเดินในสวนเนินดินอีกด้วยต้นหญ้า

4.สะดุดตา
ความสูงที่หลากหลายของหญ้าจะช่วยจับสายตาและสร้างฉากทิวทัศน์อันโดดเด่น และยังสามารถสร้างความย้อนแย้งตัดกับดอกไม้อื่นๆ ที่คุณเลือกใช้ภายในสวนได้เป็นอย่างดีแต่งสวน

5.ดึงดูดนก
การปลูกหญ้าพร้อมติดตั้งที่ให้อาหารนกจะยิ่งทำให้เหล่านกตัวน้อยหลงใหลและแวะเวียนเข้ามาในสวนของคุณมากขึ้น โดยกลุ่มหญ้าจะช่วยดึงดูดและให้ความรู้สึกปลอดภัย สำหรับการพักผ่อนของสัตว์เล็กได้

และถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีประสบการณ์ใช้หญ้าตกแต่งสวน ก็อย่าลืมแชร์ชื่อหญ้าชนิดโปรดของคุณไว้เผื่อเป็นวิทยาทานให้เพื่อนๆ ในกลุ่มนี้กันหน่อยนะคะ

ที่มาwww.bhg.com