กระถางดอกไม้ จัดดอกไม้ ดอกไม้ รีไซเคิล แจกัน แจกันดอกไม้

ข้อควรทำและไม่ควรทำ 6 เทคนิคจัดดอกไม้ แต่งบ้านให้ปัง

Home / สวนของฉัน / ข้อควรทำและไม่ควรทำ 6 เทคนิคจัดดอกไม้ แต่งบ้านให้ปัง

อีก 1 วิธีง่ายๆ ในการตกแต่งบ้านให้ดูสดใส รื่นรมย์ได้ไม่ยากเย็น คือ การใช้ เทคนิคจัดดอกไม้ เข้าช่วยแต่จะตกแต่งอย่างไรให้ปังได้ง่ายๆ งานนี้เรามีคำแนะนำจาก นักจัดดอกไม้มือาชีพ Willow Crossley มาแนะข้อควรทำ และ ไม่ควรทำในการจัดดอกไม้แต่งบ้านอย่างง่ายๆ เธอว่าอย่างไรบ้าง ทางนี้เลยจ้า

เทคนิคจัดดอกไม้

1. จัดให้เหมือนธรรมชาติมากที่สุด 
โดยทั่วไปแล้วเรามักตัดดอกไม้มาปักแจกันก็จริง แต่การปลูกใส่กระถางก็จะสดชื่นยาวนานกว่า และสร้างสภาวะธรรมชาติได้เหมือนจริงที่สุด

โถงทางเดิน

2. เล่นใหญ่รัชดาลัย จัดช่อดอกไม้ขนาดบิ๊กๆ บริเวณโถงทางเดิน
เพราะโถงทางเดินคือด่านแรกของการต้อนรับเรากลับสู่บ้าน ถ้าคุณต้องการเล่นให้ปัง เหมือนต้อนรับเรากลับบ้านที่แสนอบอุ่น ก็จัดให้ใหญ่ในบริเวณนี้

รีไซเคิล

3. แจกัน ไม่จำเป็น ต้องเป็นแจกันเสมอไป 
ลองดัดแปลงสนุกไปกับการทดลองเล่นกับภาชนะใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แจกัน จะเป็นกระป๋อง เหยือก หรือ อื่นๆ อะไรก็ตามแต่ จัดดอกไม้ใส่แล้วสวย และสนุกไปกับมันก็เพียงพอแล้ว

โต๊ะกินข้าว

4. ตกแต่งโต๊ะกินข้าวด้วยการจัดดอกไม้ใส่แจกันที่ไม่เข้ากัน
การจัดดอกไม้บนโต๊ะกินข้าว ไม่จำเป็นต้องจัดให้เหมือนๆ กัน หรือ เท่าๆ กัน ลองหยิบชิ้นแจกันที่แตกต่างกัน ทั้งขนาด ความสูงดู จะได้การเล่าเรื่องบนโต๊ะกินข้าวที่น่าสนใจขึ้น

จัดดอกไม้

5.อย่ากลัวที่จะเล่นกับสีสันและแพทเทิร์นของดอกไม้นานาพรรณ 
อย่ามัวแต่เพลย์เซฟเล่นกับการจัดดอกไม้โทนสีเดียวกัน ชีวิตจะน่าเบื่อ ลองจัดอะไรที่ไม่น่าจะเข้าพวกมาไว้ด้วยกัน บางทีมันก็ไปกันได้ดี อย่างเช่น กะหล่ำปลีกับดอกกุหลาบ บางทีก็สร้างความตื่นตาตื่นใจได้ดี

ตามกระแส

6. อย่าตามกระแส
อย่าไปตามเทรนด์ ตามกระแสที่ใครเขาทำกัน นี่คือบ้านของเรา พื้นที่ของเราควรตกแต่งด้วยสิ่งเราชอบ สิ่งที่เรารู้สึกใช่ เติมเต็มความรู้สึกของเรา ใส่ความเป็นตัวเราเข้าไปในทุกพื้นที่ของบ้าน

ทั้งหมดนี้คือคำแนะนำในการจัดดอกไม้แต่งบ้านจาก  Willow Crossley ซึ่งไม่มีถูก และ ไม่มีผิด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้านและสมาชิกภายในบ้าน อย่ามัวรีรอค่ะ เพราะการแต่งบ้านเป็นเรื่องสนุก ที่จะเติมสีสันในชีวิตเราได้เยอะ เป็นการแต่งเติมพลังงานในพื้นที่ของเราได้อย่างดีทีเดียว

ที่มาจาก www.houseandgarden.co.uk