กระถางต้นไม้ การจัดสวน คอนโด ต้นไม้ พื้นที่ ระเบียงคอนโด วัสดุ แต่งสวน แต่งสวนระเบียงคอนโด

เทคนิค แต่งสวนระเบียงคอนโด เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้อง

Home / สวนของฉัน / เทคนิค แต่งสวนระเบียงคอนโด เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้อง

การ แต่งสวนระเบียงคอนโด ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเพิ่มพื้นที่สีเขียว และช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่สดชื่นให้กับห้อง และหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะปลูกต้นไม้ หรือทำสวนเล็กๆ ไว้หน้าระเบียง Decor.mthai มีเทคนิคในการจัดสวนมาฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

1.ตรวจสอบข้อมูลคอนโด เรื่องของน้ำหนักในการจัดสวนหน้าระเบียงเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์ รวมไปถึงการเลือกขนาดของต้นไม้ เพื่อให้ตอบโจทย์และเหมาะสมต่อพื้นที่ในการจัดสวน

แต่งสวนระเบียงคอนโด

2.วัสดุตกแต่งพื้น พิจารณาถึงความเหมาะสมในการใช้งานให้ดี เช่น เลือกปูหญ้าเทียม ข้อดีคือเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ห้องดูสดชื่นและเป็นธรรมชาติ ติดตั้งง่าย แต่ข้อเสียคือ อมความร้อนมากกว่าหญ้าจริง ฉะนั้นก่อนการตัดสินใจควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนต่อการเลือกวัสดุ

3.เลือกต้นไม้ที่ดูแลง่าย เช่น ต้นลิ้นมังกร ดูแลง่าย แถมยังช่วยฟอกอากาศได้อีกด้วย หรือบางคนอาจจะปลูกผักสวนครัว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว

4.การจัดวาง ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม เราจึงควรวางต้นไม้ที่สูงไว้ข้างหลัง และไล่ลำดับความสูงรองกันลงมา ซึ่งจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

กระถาง

5.เพิ่มของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ อาจจะเพิ่มสีสันให้กระถางที่เราใส่ต้นไม้ก็ได้ หรือจะเป็นการประดับไฟแบบเก๋ๆ ไว้นั่งเล่นแบบชิลล์ๆ ในยามเย็น ก็ได้บรรยากาศสบายๆ ไปอีกแบบ