กระเทียม กากกาแฟ ต้นไม้ สวน หอยทาก เปลือกไข่

5 วิธีกำจัดหอยทาก ศัตรูพืชตัวร้ายที่ทำลายสวนสวยๆ ของเรา

Home / สวนของฉัน / 5 วิธีกำจัดหอยทาก ศัตรูพืชตัวร้ายที่ทำลายสวนสวยๆ ของเรา

หน้าฝนแบบนี้ หลายบ้านคงจะต้องเคยเห็นเจ้าหอยทากที่ชอบเดินไปเดินมาอยู่ในสวน แต่เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้ หอยทากนั้นถือเป็นศัตรูพืชตัวร้ายที่ทำลายสวนสวยๆ ของเราได้มากเลยทีเดียว ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้าที่จะหยิบ วิธีกำจัดหอยทาก มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง ตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีกำจัดหอยทาก

1.ลวด หาลวดมาพันรอบๆ ต้นไม้ เพราะลวดเมื่อโดนแสงแดดในเวลากลางวันจะมีพลังงานจากแสงอาทิตย์ สามารถช็อตหอยทากเมื่อตัวมันไปสัมผัสกับลวดได้

เปลือกไข่

2.เปลือกไข่ เปลือกไข่จะทำให้หอยทากรู้สึกระคายเคือง วิธีก็แค่นำเปลือกไข่ไปตากแดดให้แห้ง หลังจากนั้นทำให้ทุบให้ละเอียด แล้วนำไปโรยบริเวณที่ปลูกต้นไม้ เท่านี้หอยทากก็จะไม่มารบกวนสวนของเราแล้ว

กระเทียม

3.กระเทียม ตำกระเทียมทั้งเปลือก 2-3 กำมือให้ละเอียด แล้วนำไปแช่น้ำประมาณ 4 ลิตร ทิ้งไว้ข้ามคืน หลังจากนั้นนำน้ำมาเทใส่ขวดฟ็อกกี้ แล้วนำไปฉีดต้นไม้ที่เราปลูกไว้ กลิ่นของกระเทียมจะช่วยไล่หอยทากให้ห่างไกลจากสวนได้

กากกาแฟ

4.กากกาแฟ นำกากกาแฟไปโรยบริเวณรอบๆ ต้นไม้ หรืออาจจะนำน้ำกาแฟเทใส่ในขวดฟ็อกกี้ แล้วนำไปฉีดต้นไม้หรือตัวหอยทากเลยก็ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกำจัดได้ดีเช่นกัน

5.ปูนขาว วิธีคล้ายๆ กับกากกาแฟ โดยนำปูนขาวไปโรยบริเวณรอบๆ ต้นไม้ เพราะหอยทากแพ้ความเป็นด่าง จึงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยไล่หอยทากได้