กลิ่นหอม ดอกไม้ ต้นไม้ บ้านเย็น ผ่อนคลาย ฟอกอากาศ

4 ประโยชน์ของการ ปลูกต้นไม้ ไว้ในบ้าน

Home / สวนของฉัน / 4 ประโยชน์ของการ ปลูกต้นไม้ ไว้ในบ้าน

การ ปลูกต้นไม้ ถือเป็นการเพิ่มสีสันให้บ้านดูมีชีวิตชีวา แถมยังช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านดูร่มรื่นและเย็นสบายขึ้นอีกด้วย แต่นอกเหนือจากสิ่งที่กล่าวไปแล้ว ต้นไม้ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ฉะนั้น Decor.mthai จึงได้หยิบข้อดีของการปลูกในบ้านมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีอะไรอีกบ้าง ตามไปชมกันเลยจ้า

ปลูกต้นไม้

1.ฟอกอากาศ ต้นไม้นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านแล้ว การปลูกต้นไม้ฟอกอากาศก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะต้นไม้เหล่านี้มีคุณสมบัติในการช่วยปรับอากาศในบ้านให้สะอาดยิ่งขึ้น เช่น ต้นเดหลี ช่วยดูดซับสารพิษ แถมยังมีกลิ่นหอม ช่วยปรับกลิ่นภายในบ้านได้
2.ช่วยให้หลับสนิท เช่น ดอกมะลิ เนื่องจากกลิ่นหอมๆ ของดอกมะลิ จะช่วยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด ทำให้การนอนหลับของเรานั้นมีประสิทธิภาพ ตื่นมาแล้วรู้สึกสดชื่น ซึ่งหากใครรู้สึกว่าตนเองมีปัญหาในการนอนหรือนอนหลับไม่สนิท จะลองหาต้นไม้มาตั้งไว้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ
3.คลายอาการตาล้า หากใครที่จ้องจอโทรศัพท์หรือจอคอมพิวเตอร์นานๆ การได้ละสายตาไปมองสีเขียวๆ ของต้นไม้ที่อยู่รอบๆ บริเวณบ้าน ก็ถือเป็นวิธีที่สามารถช่วยคลายอาการตาล้าได้เช่นกัน
4.ทำให้บ้านเย็น การปลูกต้นไม้ในบ้าน นอกจากจะช่วยบังแสงแดด ให้ร่มเงา เพิ่มความร่มรื่นให้กับบ้านแล้ว ต้นไม้ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เพิ่มความเย็นให้กับบ้านได้

การปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน นอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นแล้ว ยังถือได้ว่ามีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ วันหยุดพักผ่อนแบบนี้ จะลองไปเดินเล่นเลือกซื้อต้นไม้มาปลูกไว้ที่บ้าน ก็ดีเหมือนกันนะ ถือเป็นการปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้บ้านดูร่มรื่นไปในตัว