ต้นไม้ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ต้นไม้ในร่ม ฟอกอากาศ สัตว์เลี้ยง สุนัข เฟิน เศรษฐีเรือนใน แมว ไม้ประดับ

6 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ไม่เป็นพิษต่อคนและสัตว์เลี้ยง

Home / สวนของฉัน / 6 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ไม่เป็นพิษต่อคนและสัตว์เลี้ยง

การมีสัตว์เลี้ยงที่รับมาอยู่ในความดูแล ก็อาจทำให้เราต้องสนใจสิ่งรอบตัว และรอบคอบเรื่องความปลอดภัยมากขึ้นอีกนิด เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่าง การเลือก ต้นไม้ปลูกในบ้าน ที่ส่วนมากมักไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แต่ก็อาจจะมีพิษเล็กๆ น้อยๆ กับสัตว์เลี้ยงที่เผลอกินเข้าไป หรือเกิดระคายเคืองแพ้ขึ้นมา เพราะฉะนั้นเพื่อให้แน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงจะปลอดภัยที่สุด ในพื้นที่ของเราอย่างมั่นใจ ก็อาจจะเลือกใช้ต้นไม้เหล่านี้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ในการนำมาตกแต่งบ้าน

ต้นเศรษฐีเรือนใน

ต้นไม้ปลูกในบ้าน
ต้นไม้ปลูกในบ้าน

ต้นเศรษฐีเรือนใน

นอกจากชื่อที่เป็นมงคล ต้นไม้ต้นนี้ยังปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงตัวน้อย ด้วยรูปลักษณะใบยาวแหลมที่กระจายออกไปอย่างอิสระ ทำให้เหมาะต่อการแขวนตกแต่งตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน ควรปลูกไว้บริเวณหน้าต่าง และรดน้ำให้ดินชุ่มชื้นอยู่เสมอ

เฟินใบมะขาม

เฟินใบมะขาม
ต้นไม้

เฟิน

ไม้สีเขียวที่มีก้านอ่อนโค้งพร้อมใบเล็กๆ เรียงกันจำนวนมาก เหมาะสำหรับวางตกแต่งบนชั้นวางของ แขวนขึ้น หรือวางบนโต๊ะทำงาน มักสูงได้ประมาณ 1 ฟุต อีกทั้งยังเข้ากับกระถางดินเผาได้อย่างดี ต้องการแสงสว่างเพียงเล็กน้อยถึงปานกลาง และต้องการน้ำเพียงทำให้ดินชุ่มชื้นเท่านั้น

หมากเหลือง

หมากเหลือง
แต่งบ้าน
ต้นไม้

พืชชนิดนี้ นอกจากจะให้บรรยากาศเมืองร้อนสุดๆ แล้ว ยังไม่เป็นพิษต่อสัตว์อีกด้วย มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยทำให้คุณสามารถสนุกกับการสรรหากระถางลวดลายสวยงาม หรือแม้แต่ภาชนะโลหะ มาเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญในการตกแต่งห้อง ดูแลง่ายและยังมีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศ ดูแลง่าย เพียงรดน้ำให้ชุ่มฉ่ำอยู่เสมอเท่านั้นเอง

เปเปอโรเมียใบป้าน

เปเปอโรเมียใบป้าน ต้นไม้ในร่ม

ด้วยใบสีเขียวเข้มกลมแวววาวเป็นประกาย จะช่วยให้ห้องของคุณดูสดใสขึ้นอีกขั้น รูปลักษณ์ที่ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร รักที่จะอยู่ในแสงสว่าง รดน้ำให้ชุ่มแต่ควรแน่ใจว่ากระถางที่เลือกมีการระบายน้ำที่ดี

ปาล์มหางม้า

ปาล์มหางม้า

ต้นไม้ในร่ม

ต้นไม้ในบ้าน

ต้นไม้ตกแต่งห้องที่สามารถวางยืนหนึ่งได้อย่างโดดเด่น เหมาะกับการนำมาสร้างจุดเด่นให้ภายในห้อง ชอบแสงสว่างสดใส และต้องการน้ำเพียง 1 – 2 สัปดาห์/ครั้งเท่านั้น

แววมยุรา

แววมยุรา
แววมยุรา
ใบไม้

ไม้ประดับซึ่งใบมีเฉดสีที่หลากหลาย ตั้งแต่สีเขียวไปจนถึงสีชมพู เหมาะกับแสงสว่างปานกลาง รักษาความชุ่มชื้นในดินแต่อย่าปล่อยให้เปียกจนเกินไป หลีกเลี่ยงการนำไปปะทะกับแสงโดยตรงเพื่อรักษาใบให้ดูสวยงามไม่ซีดเซียว

รู้แบบนี้แล้ว ก็เลือกใช้ต้นไม้ตกแต่งบ้านกันได้อย่างสบายใจขึ้นแล้วนะคะ

ที่มา www.decoist.com