ความชื้น ดูแลสวน ปุ๋ยคอก รดน้ำ ฤดูหนาว อุณหภูมิ

เคล็ดลับ ดูแลสวนในหน้าหนาว ให้เจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี

Home / สวนของฉัน / เคล็ดลับ ดูแลสวนในหน้าหนาว ให้เจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี

การดูแลต้นไม้ในสวนทั้ง รดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย ฯลฯ ถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ต้นไม้ของเรานั้นมีการเจริญเติบโตที่ดี แต่เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว ด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบวกกับอุณหภูมิที่ลดลง อาจส่งผลให้ต้นไม้บางชนิดปรับตัวไม่ทัน ดังนั้น Decor.mthai เลยได้หยิบเคล็ดลับ ดูแลสวนในหน้าหนาว มาฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้าง ตามไปชมกันเลยจ้า

ดูแลสวนในหน้าหนาว

1.การรดน้ำ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เวลากลางวันค่อนข้างแดดแรง ส่วนกลางคืนในหน้าหนาวอากาศค่อนข้างแห้ง ฉะนั้นควรรดน้ำให้มากยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับต้นไม้

2.ความชื้น ในหน้าหนาวอากาศค่อนข้างแห้ง ดังนั้นกำจัดเศษใบไม้ต่างๆ ที่อยู่บนหน้าดินของโล่ง เพื่อให้ความชื้นสามารถผ่านเข้าไปถึงรากของต้นไม้ได้ เพื่อป้องกันปัญหารากตาย

3.หลีกเลี่ยงการตัดแต่งกิ่ง หน้าหนาวด้วยสภาพอากาศที่ค่อนข้างแห้ง บวกกับอุณหภูมิที่ลดลง ทำให้ต้นไม้แห้งเหี่ยวได้ง่าย ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงการตัดแต่งกิ่ง เพื่อเป็นการเก็บความชุ่มชื้นให้กับต้นไม้

4.ปุ๋ยคอก ใส่ปุ๋ยคอกให้กับต้นไม้เพื่อการเจริญเติบโตที่ดี แต่ก่อนใส่ปุ๋ยคอกควรศึกษาประเภทของต้นไม้แต่ละชนิด ว่าต้องการในปริมาณเท่าไร เพื่อที่เราจะได้ใส่ให้เหมาะสมกับปริมาณที่ต้นไม้ต้องการ

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเคล็ดลับที่เราหยิบมาฝากเพื่อนๆ กัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนสามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ