ดอกไม้ ต้นไม้ มุมพักผ่อน หิน เก้าอี้ แต่งสวน แต่งสวนหน้าบ้าน

ทริคง่ายๆ แต่งสวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

Home / สวนของฉัน / ทริคง่ายๆ แต่งสวนหน้าบ้าน เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

การ แต่งสวนหน้าบ้าน อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้บ้านของเรานั้นเย็นสบายและดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังคิดอยากจะแต่งสวนที่บ้าน ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.mthai ได้หยิบ 4 ทริคง่ายๆ ในการแต่งสวนหน้าบ้านให้สวย ร่มรื่น และดูมีชีวิตชีวา มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันค่ะ

แต่งสวนหน้าบ้าน

1.ดอกไม้ หาดอกไม้ที่มีสีสันมาประดับตกแต่ง ใส่กระถางสวยๆ แบบมีลวดลาย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เพิ่มความสดใส ทำให้บรรยากาศบริเวณสวนหน้าบ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

2.ต้นไม้ ก่อนการจัดแต่งสวนหน้าบ้าน ควรศึกษาประเภทของต้นไม้แต่ละชนิดให้ดี เพื่อให้เหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการดูแล เช่น บางคนมีเวลาน้อย ฉะนั้นการเลือกต้นไม้ที่เลี้ยงง่าย ใบร่วงน้อย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เป็นต้น

หิน

3.ทางเดินในสวน การปูหินแผ่นใหญ่ทำเป็นช่องทางเดินแล้วโรยหินก้อนเล็กบริเวณรอบๆ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้สวนของเราดูสวยงามและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

เก้าอี้

4.เพิ่มมุมพักผ่อน หาชุดโต๊ะเก้าอี้มาจัดตั้งบริเวณสวนหน้าบ้าน ก็ช่วยเพิ่มมุมพักผ่อนให้เราได้นั่งเล่นแบบชิลล์ๆ หรือหากบ้านไหนเป็นครอบครัวใหญ่ อาจจะหาโต๊ะหินอ่อนมาจัดตั้งไว้สำหรับนั่งพักผ่อน หรือไว้นั่งรับประทานอาหารเย็นในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ได้เช่นกัน

หากเพื่อนๆ คนไหนอยากลองเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านของตัวเอง การจัดตกแต่งสวนถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านของเรานั้นร่มรื่นเย็นสบายแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านของเราได้อีกด้วย