กระถาง ประหยัดพื้นที่ ผ่อนคลาย สวนแขวน เชือก เพิ่มความสดชื่น

4 เทคนิคง่ายๆ เพิ่มความสดชื่นให้บ้านด้วยการจัด สวนแขวน

Home / สวนของฉัน / 4 เทคนิคง่ายๆ เพิ่มความสดชื่นให้บ้านด้วยการจัด สวนแขวน

หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน การจัด สวนแขวน ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะนอกจากจะเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้านแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ไปในตัวได้อีกด้วย ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้าขอหยิบวิธี 4 เทคนิคง่ายๆ ในการจัดสวนแขวนมาฝากทุกคนกัน

สวนแขวน

1.ความแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็น เชือก ลวด หรือสิ่งอื่นๆ ที่เป็นตัวช่วยยึด ขณะจัดสวนแขวนควรตรวจทานความแข็งแรงให้ดี เพื่อช่วยป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากการร่วงหล่นของต้นไม้

2.ตำแหน่งการจัดตั้ง ก่อนการจัดสวนแขวนควรวางแผนในเรื่องของตำแหน่งการจัดตั้งสวนแขวนให้ดี เช่น หน้าระเบียงห้อง , จัดตกแต่งในสวน หรือริมรั้ว ฯลฯ เพื่อให้ต้นไม้ที่เราจะนำมาจัดวางนั้นเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ

แก้วกระเบื้อง

3.เพิ่มความสวยงาม หากเพื่อนๆ อยากเพิ่มความสวยงามให้สวนแขวนนั้นดูสดใสมากยิ่งขึ้น อาจลองหาแก้วกระเบื้องสวยๆ พร้อมโบว์ผูกทำเป็นที่แขวน ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้สวนแขวนของเรานั้นดูสวยยิ่งขึ้น

4.กระถาง เลือกใช้กระถางให้เหมาะสมกับพันธุ์และขนาดของต้นไม้ เพื่อให้ต้นไม้ที่เราเลือกปลูกนั้นสามารถเจริญเติบโตได้อย่างดี

การจัดสวนแขวนไว้ตามมุมต่างๆ ภายในบ้าน นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านดูสดชื่นและมีชีวิตชีวาแล้ว ยังถือเป็นการช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูผ่อนคลายและสบายตายิ่งขึ้นอีกด้วย