ดอกกุหลาบ ดอกไม้ น้ำตาล น้ำอัดลม แจกัน แบคทีเรีย

ตัวช่วยง่ายๆรักษา ดอกกุหลาบ ให้สดแถมอยู่ได้นานยิ่งขึ้น

Home / สวนของฉัน / ตัวช่วยง่ายๆรักษา ดอกกุหลาบ ให้สดแถมอยู่ได้นานยิ่งขึ้น

ดอกกุหลาบ เชื่อได้ว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งดอกไม้ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ดอกกุหลาบยังมีกลิ่นหอมแถมมากไปด้วยสีสัน ไม่ว่าจะเป็น สีขาว สีชมพู สีแดง และอื่นๆ ซึ่งทำให้หลายคนเลือกนำมาใช้ประดับตกแต่งใส่แจกัน เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน ฉะนั้นเพื่อให้ดอกไม้กุหลาบสวยๆ อยู่กับเราไปนานๆ เราไปชมทริคง่ายๆ ในการดูแลดอกกุหลาบให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้นกันดีกว่าค่ะ

ดอกกุหลาบ

1.น้ำตาล ของติดครัวอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับอาหาร และที่สำคัญเรายังสามารถนำมาช่วยบำรุงดอกไม้ได้อีกด้วย เพียงแค่นำน้ำตาลประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชูขาว 2 ช้อนโต๊ะ ผสมในน้ำอุ่น แล้วเทใส่แจกันดอกกุหลาบ ช่วยทำให้กุหลาบสดยิ่งขึ้น

2.น้ำอัดลม หากที่บ้านมีน้ำอัดลมแช่ติดตู้เย็นไว้ เพื่อนๆ สามารถหยิบมาใช้เป็นตัวช่วยในการยืดอายุให้ดอกกุหลาบได้นะคะ เพียงแค่นำน้ำอัดลมมาเทใส่แจกันประมาณ 1/4 ของขวด ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ดอกไม้สดยิ่งขึ้น

3.เหรียญ อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่นำเหรียญใส่ในแจกัน พร้อมน้ำตาล 1 ก้อน วิธีนี้จะช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ที่ทำให้ดอกกุหลาบของเรานั้นเหี่ยวเฉาเร็ว

เพื่อให้แจกันดอกกุหลาบของเรานั้นสวย สด และอยู่กับเราไปได้นานๆ อย่างไรเพื่อนๆ ก็อย่าลืมลองนำทริคง่ายๆ เหล่านี้ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ