ดูแลสวน ปุ๋ย พรวนดิน รดน้ำ แสงแดด

เทคนิค ดูแลสวนในหน้าร้อน ให้ต้นไม้นั้นสดใสและมีชีวิตชีวา

Home / สวนของฉัน / เทคนิค ดูแลสวนในหน้าร้อน ให้ต้นไม้นั้นสดใสและมีชีวิตชีวา

ในช่วงหน้าร้อนที่อุณหภูมิค่อนข้างพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อต้นไม้สวยๆ ในสวนของเราได้ ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่พลาด ขออาสาพาทุกคนไปชมเทคนิค ดูแลสวนในหน้าร้อน เพื่อให้ต้นไม้ของเรานั้นสวยงาม สดใสและมีชีวิตชีวา ว่าแต่จะมีเทคนิคอะไรบ้าง เราตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

ดูแลสวนในหน้าร้อน

1.รดน้ำ หลีกเลี่ยงการรดน้ำในช่วงเวลาที่แสงแดดจัด ควรรดน้ำให้ต้นไม้ในช่วงเวลาเช้าหรือเย็น ซึ่งหากเป็นตอนเช้า ควรอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 06.00 – 08.00 น. หรือหากเป็นตอนเย็น ช่วงเวลาประมาณ 17.00 – 20.00 น.

2.พรวนดิน อุณหภูมิความร้อนที่สูงขึ้นในหน้าร้อนอาจส่งผลทำให้ดินแห้ง ฉะนั้นในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เพื่อนๆ ควรหมั่นพรวนดินให้ต้นไม้อยู่เสมอๆ เพื่อช่วยให้ดินมีความร่วนซุย ทำให้อากาศและน้ำลงไปสู่รากของต้นไม้ได้ง่ายกว่าเดิม

3.ปุ๋ย ระมัดระวังการใส่ปุ๋ยให้กับต้นไม้ ซึ่งในขณะที่ใส่ปุ๋ย เพื่อนๆ ควรใส่ปุ๋ยที่บริเวณโคนต้นแล้วจึงรดน้ำตาม และทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงและระวังอย่าให้ปุ๋ยโดนใบของต้นไม้ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการเกิดใบไหม้

4.แสงแดด สำหรับต้นไม้ชนิดไหนที่ปลูกใส่กระถาง หากมีต้นไหนที่ไม่ค่อยชอบแสงแดดแรงๆ ให้เพื่อนๆ จัดการเปลี่ยนที่จัดวางในแบบที่เหมาะสมเพื่อการเจริญเติบโตที่ดี

หวังว่าเทคนิคที่เราได้หยิบมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคน สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ