ดอกไม้ ผีเสื้อ สวน สารเคมี

7 เคล็ดลับน่าลองดึงดูด ผีเสื้อ สร้างสวนสวย

Home / สวนของฉัน / 7 เคล็ดลับน่าลองดึงดูด ผีเสื้อ สร้างสวนสวย

อยากมีสวนสวยในฝันที่เต็มไปด้วย ผีเสื้อ จะไม่ใช่เรื่องยากเกินเอื้อมอีกต่อไป! ด้วยเคล็ดลับสุดพิเศษ เพื่อดึงดูดสิ่งมีชีวิตแสนมหัศจรรย์ ความลับที่จะเติมเต็มสวนของคุณให้อุดมไปด้วยดอกไม้และสภาพแวดล้อมที่ดี สำหรับเป็นที่พักผ่อนของเราและเป็นบ้านที่เหมาะสมกับผีเสื้อ ด้วยเคล็ดลับทั้ง 7 ข้อข้างล่างนี้

ผีเสื้อ

  • เริ่มจากการปลูกดอกไม้ภายในสวน ควรเลือกใช้ดอกไม้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะชนิดที่มีสีเหลืองและสีม่วง เหล่าดอกไม้สายพันธุ์ดั้งเดิมที่ผลิตน้ำหวานจำนวนมากจะช่วยดึงดูดผีเสื้อได้ดี มากกว่าสายพันธุ์ที่นิยมในสมัยใหม่ ซึ่งมักมีรูปลักษณ์สวยงามแปลกตาแต่ไม่ค่อยมีน้ำหวาน
  • ให้น้ำกับผีเสื้อในรูปแบบที่เหมาะสม อย่าง การนำทรายชุ่มน้ำใส่ในกระบะแบนๆ ทำให้ผีเสื้อสามารถดูดน้ำเปล่าพร้อมแร่ธาตุต่างๆ ออกจากทรายได้อย่างง่ายดายเมื่อพวกมันรู้สึกกระหาย หรือแขวนถาดใส่น้ำอย่างง่ายๆ บนต้นไม้

เลี้ยงผีเสื้อ

  •  สร้างพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการวางไข่ให้ผีเสื้อ โดยผีเสื้อตัวเมียมักวางไข่บนต้นไม้ชนิดต่างๆ และผีเสื้อจักรพรรดิจะวางไข่บนต้น milk-weed เท่านั้น
  • สร้างพื้นที่เล่นสนุกให้กับผีเสื้อ โดยพวกมันชอบอยู่บริเวณซอกเล็กซอกน้อยเพื่อซ่อนตัวจากอันตราย ทำให้รู้สึกปลอดภัย เพราะฉะนั้นจึงควรหาท่อนซุง เปลือกไม้ หรือแม้แต่หินที่มีรอยแตกเข้ามาวางไว้ในสวนบ้าง
  • สร้างจุดที่ผีเสื้อสามารถมาอาบแดดได้ในช่วงเวลาเช้าตรู่ อย่าง การปูพื้นด้วยอิฐหรือหินในบางช่วงของสวน
  • สุดท้ายคือการหลีกเลี่ยงการใช้ยาฆ่าแมลงหรือสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อพืชและสัตว์ หรือแม้แต่บริเวณแหล่งน้ำของผีเสื้อภายในสวน

ที่มา www.familyhandyman.com