ดาดฟ้า รีโนเวท สวนลอยฟ้า

ไอเดียบันดาลใจ รีโนเวทดาดฟ้า ให้แจ่มใสด้วยสวนลอยฟ้า

Home / สวนของฉัน / ไอเดียบันดาลใจ รีโนเวทดาดฟ้า ให้แจ่มใสด้วยสวนลอยฟ้า

อยากจะมีดาดฟ้าที่สมบูรณ์แบบเพื่อต้อนรับหน้าร้อน ต้องห้ามพลาดงาน รีโนเวทดาดฟ้า จากนักออกแบบภายในผู้มากประสบการณ์  Laurie Blumenfeld-Russo ผู้ซึ่งเปลี่ยนแปลงหน้าตาดาดฟ้าบนบ้านของเธอในย่านบรู๊คลินให้เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นจนจำแทบไม่ได้

รีโนเวทดาดฟ้า
ดาดฟ้าเดิม

รีโนเวทดาดฟ้า

ในคราแรก จุดประสงค์ของการเริ่มปรับปรุง คือต้องการเพียงที่จะซ่อมหลังคาเพื่อป้องกันการรั่วซึมเท่านั้น แต่เมื่อเริ่มลงมือ จึงคิดได้ว่าพื้นที่ดาดฟ้าแห่งนี้นั้น มีประสิทธิภาพมากพอที่จะเป็นพื้นที่สังสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ และทำกิจกรรมกลางแจ้งในอนาคต

ซ่อมหลังคา
หลังรีโนเวท

โดยสภาพก่อนการปรับปรุง พื้นที่บริเวณดาดฟ้าค่อนข้างดูว่างเปล่าไร้ชีวิตชีวา รกร้างและถูกปกคลุมด้วยกระดาษ ทำให้เหลือพื้นที่ที่ใช้งานได้เพียง 1 ส่วน 4 ของพื้นที่ทั้งหมด Laurie และสามีของเธอ จึงต้องเคลื่อนย้ายสิ่งปลูกสร้างเก่าที่คงอยู่ เพื่อขยายขอบเขตของการใช้งานพื้นที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

สวนลอยฟ้า

ดาดฟ้า

ภายในสวนถูกจัดการอย่างหลากหลาย ประกอบไปด้วยต้นไม้ ใบหญ้า สมุนไพร และผัก ซึ่งนอกจากส่วนของบรรดาต้นไม้ที่ขาดไม่ได้สำหรับการปรับปรุงดาดฟ้าให้รื่นรมย์เป็นสวนกลางเมือง พวกเขาก็ยังติดตั้งเครื่องครัวครบชุด ตู้เย็น อ่างน้ำ เตาบาร์บีคิว เคาน์เตอร์ที่กว้างขวาง และมุมพักผ่อนดีๆ ที่ใครได้มาเห็นเป็นต้องประทับใจกับสีสันอันสดใส รวมถึงที่นั่งสังสรรค์นับ 10 ที่ และยังมีเฟอร์นิเจอร์สั่งทำเฉพาะจากไม้โอ๊คสีขาวอายุกว่า 200 ปีอีกด้วย

รูฟท็อป

เห็นแบบนี้แล้วก็รู้ได้เลยนะคะ ว่าไม่ว่าจะเป็นพื้นที่แบบไหน ขนาดเท่าใดก็ตาม เมื่อได้รับการปรับปรุงและใส่ใจ ก็สามารถทำประโยชน์ได้มากกว่าที่คิดแน่นอน!

ที่มา www.domino.com