สวนหลังบ้าน แต่งสวน

ไอเดีย แต่งสวนหลังบ้าน ให้ดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา

Home / สวนของฉัน / ไอเดีย แต่งสวนหลังบ้าน ให้ดูสดชื่นและมีชีวิตชีวา

พื้นที่สีเขียวภายในบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูสดชื่น เย็นสบายและน่าพักผ่อน ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai มีไอเดียง่ายๆ ในการตก แต่งสวนหลังบ้าน มาฝากทุกคนกัน

แต่งสวนหลังบ้าน

1.ปลูกผักสวนครัว บริเวณหลังบ้าน เพื่อนๆ อาจจะหาพืชผักสวนครัวมาปลูกไว้ โดยจัดเป็นมุมเพาะปลูกแบบเล็กๆ ซึ่งนอกจากเราได้มีผักสดๆ ไว้รับประทานและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังช่วยทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาและสดชื่นยิ่งขึ้นอีกด้วย

2.สวนแขวน จัดและประดับตกแต่งบริเวณสวนหลังบ้าน ด้วยการแขวนต้นไม้ ดอกไม้ เล็กๆ จัดเป็นมุมสวนแขวนสุดเก๋ นอกจากจะได้เติมความสดใสให้กับบ้านของเราแล้ว ยังประหยัดพื้นที่ในการจัดวางไปในตัวอีกด้วย

3.ดอกไม้สวยๆ พร้อมกระถางสดใส จัดตกแต่งบริเวณสวนหลังบ้านให้ดูมีสีสัน โดยเพื่อนๆ อาจจะเลือกดอกไม้สวยๆ ที่เพื่อนๆ นั้นชอบ ใส่กระถางดอกไม้สีสันสดใสหรือลวดลายเก๋ๆ จัดเป็นมุมสวนดอกไม้น่ารักๆ บอกได้เลยว่าลงตัวมากๆ

4.เพิ่มมุมชิลล์ๆ เพื่อนๆ อาจจะจัดมุมนั่งเล่นสำหรับพักผ่อนชิลล์ๆ รับลมเย็นๆ อย่างเช่น จัดวางโต๊ะหิน หรืออาจจะเป็นเปลญวนแบบชิลล์ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆ ที่น่าสนใจ

จบไปแล้วกับไอเดียสุดเก๋ในการแต่งสวนหลังบ้าน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนนะคะ