ดอกไม้ ดอกไม้ปลูกระเบียง ระเบียง

4 ดอกไม้ปลูกระเบียง เติมความสดชื่นให้ห้องดูสดใสยิ่งขึ้น

Home / สวนของฉัน / 4 ดอกไม้ปลูกระเบียง เติมความสดชื่นให้ห้องดูสดใสยิ่งขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการจัดตกแต่งสวน เพื่อช่วยเติมความสดชื่นให้บริเวณระเบียงหน้าห้องดูมีชีวิตชีวา ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai จะขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม 4 ดอกไม้ปลูกระเบียง กัน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

4 ดอกไม้ปลูกระเบียง

ดอกไม้ปลูกระเบียง

1.แพงพวย ไม้ล้มลุกเนื้ออ่อนพุ่มเตี้ย สูงประมาณ 30 – 120 เซนติเมตร ใบเป็นใบเดี่ยว ออกดอกเป็นช่อกระจุกหรือออกเป็นกลุ่มๆ สามารถปลูกได้ด้วยวิธีการปักชำ เพาะเมล็ด แพงพวยเป็นพรรณไม้ที่ทนทาน ชอบแสงแดด ชอบความชื้นปานกลาง และเจริญเติบโตได้ดีในดินร่วนปนทราย

กุหลาบ

2.กุหลาบ ไม้พุ่มขนาดเล็ก แต่บางชนิดมีขนาดใหญ่หรือเป็นไม้เลื้อย ใบของกุหลาบเป็นใบประกอบแบบขกนก ดอกออกเป็นดอกเดี่ยวหรือออกดอกเป็นช่อ สามารถปลูกได้ทั้งการตอนกิ่ง เพาะเมล็ด ติดตา ตัดชำ ส่วนการดูแล กุหลาบชอบแสงแดด รดน้ำอย่างสม่ำเสมอแต่ควรระมัดระวังอย่าให้น้ำแฉะจนเกินไป

มะลิ

3.มะลิ ไม้พุ่มขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ใบเป็นใบเดี่ยว ออกดอกเป็นช่อ ดอกเป็นสีขาว มีกลิ่นหอม สามารถปลูกได้โดยการปักชำและการตอนกิ่ง มะลิเป็นพรรณไม้ที่ชอบแสงแดด สามารถเจริญเติบโตได้ดีในดินร่วนซุย ส่วนปริมาณน้ำต้องการปริมาณพอสมควร

บานเย็น

4.บานเย็น ไม้พุ่มเนื้ออ่อน สูงประมาณ 1 – 1.5 เมตร ลำต้นมีสีแดงออกนวลๆ เล็กน้อย แตกกิ่งก้านมากมาย ดอกมีกลิ่นหอม ออกติดกันเป็นกลุ่ม เพื่อนๆ สามารถปลูกได้ด้วยการเพาะเมล็ด ในส่วนของการดูแล ควรปลูกในดินร่วน การรดน้ำต้องการปริมาณน้ำปานกลาง

การเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการปลูกดอกไม้ ต้นไม้ต่างๆ ชนิด นอกจากจะช่วยเติมความสดชื่นให้บริเวณระเบียงหน้าห้องแล้ว ยังช่วยทำให้บรรยากาศโดยรอบนั้นดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย