ต้นไม้ ต้นไม้ดอกหอม

ต้นไม้ดอกหอม ปลูกในบ้านเพิ่มความสดชื่นให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย

Home / สวนของฉัน / ต้นไม้ดอกหอม ปลูกในบ้านเพิ่มความสดชื่นให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย

ต้นไม้ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมทำให้บรรยากาศรอบๆ บ้านนั้นดูร่มรื่นและเย็นสบาย ยิ่งโดยเฉพาะต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมๆ ยิ่งทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่รอช้า ขออาสาพาทุกคนไปชม 4 ต้นไม้ดอกหอม ว่าแต่จะมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราตามไปชมพร้อมๆ กันเลยจ้า

4 ต้นไม้ดอกหอม

ต้นไม้ดอกหอม

1.ต้นเล็บมือนาง ไม้เถาขนาดกลาง แตกกิ่งก้านหนาทึบ กิ่งแก่มีหนาม ใบเดี่ยว ดอกของเล็บมือนางช่อดอกออกที่ปลายกิ่งหรือตามซอกใบ มีกลิ่นหอม สามารถปลูกได้ทั้งการตอนกิ่งและการเพาะเมล็ด ต้นเล็บมือนางชอบแสงแดด ส่วนการรดน้ำต้องการน้ำปริมาณปานกลาง

สายน้ำผึ้ง

2.ต้นสายน้ำผึ้ง ไม้เถาเลื้อยพัน แตกกิ่งก้านมากมาย ออกดอกเป็นช่อตามซอกใบและปลายกิ่ง ออกดอกตลอดปี ต้นสายน้ำผึ้งเจริญเติบโตได้ดีในดินร่วนซุย สามารถปลูกได้ทั้งการเพาะเมล็ด การปักชำและการตอนกิ่ง

กรรณิการ์

3.ต้นกรรณิการ์ ไม้พุ่มยืนต้นขนาดกลาง ใบเดี่ยว ดอกของต้นกรรณิการ์ออกเป็นช่อ มีกลิ่นหอม ออกดอกตลอดทั้งปี สามารถปลูกได้โดยการปักชำ เพาะเมล็ดและตอนกิ่ง ถัดมาในส่วนของการดูแล ต้นกรรณิการ์ชอบแสงแดด เจริญเติบโตได้ดีในดินร่วน การรดน้ำเน้นบริเวณโคนต้น

จำปี

4.ต้นจำปี ไม้ยืนต้นขนาดกลาง แตกกิ่งก้านมาก ใบเดี่ยว ปลายใบแหลม ออกดอกตลอดปี มีกลิ่นหอม สามารถปลูกได้ทั้งการเพาะเมล็ดและการตอนกิ่ง ส่วนการดูแล ชอบแสงแดดและชอบดินร่วน ปริมาณน้ำต้นจำปีชอบน้ำมาก แต่ควรระมัดระวังอย่าให้น้ำแฉะจนเกินไป

พื้นที่สีเขียวถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านนั้นดูร่มรื่น และที่สำคัญช่วยทำให้บ้านของเราดูน่าอยู่และน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย