ต้นไม้ ต้นไม้ปลูกในบ้าน

4 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ให้ร่มเงา ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายยิ่งขึ้น

Home / สวนของฉัน / 4 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ให้ร่มเงา ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายยิ่งขึ้น

บรรยากาศภายในบ้านที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ต่างๆ สิ่งนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้บ้านของเรานั้นดูร่มรื่น ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายและน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ฉะนั้น Decor.mthai จึงไม่พลาด ขอพาทุกคนไปชม 4 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ให้ร่มเงา ว่าแต่จะมีต้นไม้ชนิดไหนบ้าง เราตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

4 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ให้ร่มเงา

ต้นไม้ปลูกในบ้าน ให้ร่มเงา

1.ต้นสายหยุด เป็นไม้เถาเลื้อยหรือไม้พุ่มรอเลื้อย ให้ร่มเงา ใบเป็นใบเดี่ยว ปลายใบเรียว ออกดอกตลอดปี เพื่อนๆ สามารถปลูกต้นสายหยุดได้ทั้งการตอนกิ่งและปลูกด้วยเมล็ด ส่วนการดูแล ต้นสายหยุดชอบแดดเต็มวัน การรดน้ำ ควรรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ แต่ควรระมัดระวังอย่าให้น้ำท่วมขัง

ต้นประดู่

2.ต้นประดู่ พรรณไม้ยืนต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ สูงถึง 25 เมตร ผลัดใบก่อนออกดอก แตกกิ่งก้านกว้าง ใบเป็นรูปมนรี สามารถปลูกได้โดยการปักชำกิ่งและการเพาะเมล็ด ส่วนการดูแล ต้นประดู่ชอบแสงแดด การรดน้ำต้องการปริมาณน้ำปานกลาง และสามารถเติบโตได้ดีในดินร่วนซุย

ต้นอโศกอินเดีย

3.ต้นอโศกอินเดีย ไม้ยืนต้นทรงสูงแบบผลัดใบ ความสูงสูงได้ถึง 25 เมตร ใบเป็นใบเดี่ยว เรียงสลับ ปลายใบแหลม ดอกมีสีเขียวอ่อน มีกลิ่นหอม สามารถปลูกได้ทั้งการตอนกิ่งและการเพาะเมล็ด ในส่วนของการดูแล ต้นอโศกอินเดียปลูกกลางแดดจัดได้ การรดน้ำต้องการน้ำปริมาณปานกลาง

ต้นจำปา

4.ต้นจำปา ไม้ยืนต้นขนาดกลาง สูงประมาณ 20 ฟุต แตกกิ่งมากมาย ใบเป็นใบเดี่ยว ดอกของต้นจำปามีกลิ่นหอม ออกดอกตลอดปี ต้นจำปาสามารถปลูกได้โดยการเพาะเมล็ด การตอนกิ่งและการทาบกิ่ง ต้นจำปาเป็นไม้กลางแจ้ง การรดน้ำต้องการน้ำปริมาณปานกลาง

ต้นไม้อีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศในบ้านดูร่มรื่น เย็นสบาย ที่สำคัญที่ช่วยทำให้บ้านของเราน่าพักผ่อนยิ่งขึ้นอีกด้วย