กระถางต้นไม้

3 วิธีง่ายๆเปลี่ยน กระถางต้นไม้ ใบเก่าให้สวยแจ่มกว่าเดิม

Home / สวนของฉัน / 3 วิธีง่ายๆเปลี่ยน กระถางต้นไม้ ใบเก่าให้สวยแจ่มกว่าเดิม

Decor.mthai ขออาสาพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมวิธีง่ายๆ ในการปรับเปลี่ยน กระถางต้นไม้ ใบเก่าภายในสวน ให้กลับมาดูสดใสและมีชีวิตชีวา แถมยังช่วยสร้างสีสันทำให้บรรยากาศในสวนของเรานั้นสวยแจ่มกว่าเดิมอีกด้วย ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้าง เราตามไปชมกันเลยจ้า

กระถางต้นไม้

1.ตกแต่งด้วยเชือกกล้วย ตกแต่งกระถางต้นไม้ใบเดิมด้วยเชือกกล้วยแบบเก๋ๆ เพียงแค่เพื่อนๆ ทากาวรอบๆ ตัวกระถาง จากนั้นนำเชือกกล้วยมาพันรอบๆ ให้เต็มกระถาง เท่านี้กระถางใบเดิมของเราก็จะสวยเก๋ ไม่ว่าจะวางตรงไหนก็ลงตัวสุดๆ

2.ทาสีใหม่ เพียงแค่เพื่อนๆ ลองนำกระถางต้นไม้ใบเก่ามาตกแต่งทาสีใหม่ โดยเพื่อนๆ อาจจะตกแต่งเป็นสีพื้นแบบเรียบๆ หรือตกแต่งโดยวาดลวดลายน่ารักๆ เพิ่มเติมบนกระถาง เท่านี้ก็ช่วยทำให้กระถางต้นไม้ของเราดูสดใสกว่าเดิมแล้วจ้า

3.เศษผ้าเหลือใช้ เศษผ้าเหลือใช้ภายในบ้านที่เราไม่ได้ใช้งานแล้ว เพียงแค่เพื่อนๆ ลองหยิบเศษผ้าเหล่านั้นมาพันรอบๆ กระถาง หรืออาจจะใช้เศษผ้าผูกเป็นโบว์เล็กๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้กระถางของเราดูน่ารักยิ่งขึ้น

เพียงเท่านี้กระถางใบเดิมของเราก็จะกลับมาดูสวยงามและน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น ซึ่งไม่ว่าจะจัดวางตรงไหนก็ลงตัวสุดๆ แถมทำให้บรรยากาศภายในสวนดูมีสีสันกว่าเดิมอีกด้วย