แต่งสวน แต่งสวนขนาดเล็ก

เทคนิค แต่งสวนขนาดเล็ก ให้สวยแจ่มแม้พื้นที่จำกัดก็ไม่มีปัญหา

Home / สวนของฉัน / เทคนิค แต่งสวนขนาดเล็ก ให้สวยแจ่มแม้พื้นที่จำกัดก็ไม่มีปัญหา

มุมสวนในบ้านสุดร่มรื่น อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้บรรยากาศรอบๆ บ้านนั้นดูสดชื่น เย็นสบายและมีชีวิตชีวา ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิธีในการตกแต่งสวน ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะ Decor.mthai มีเทคนิคในการตก แต่งสวนขนาดเล็ก มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

1.หิน เพื่อนๆ อาจจะใช้หินก้อนเล็กๆ นำมาโรยตกแต่งบริเวณรอบๆ กระถางต้นไม้ เพื่อช่วยเพิ่มความสวยงาม หรืออาจจะใช้หินแผ่นใหญ่มาปูเป็นทางเดินเก๋ๆ ภายในสวน ก็สวยงามลงตัวไปอีกแบบเหมือนกันนะคะ

2.เติมความสดใส เพื่อช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศภายในสวนนั้นดูสดใสมากยิ่งขึ้น เพื่อนๆ อาจจะประดับตกแต่งด้วยของตกแต่ง เช่น โมบาย ตุ๊กตา กระถางต้นไม้สีสันสดใส ฯลฯ เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้มุมสวนของเราดูสดใสแล้วจ้า

3.น้ำพุ บริเวณสวนที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้ เพียงแค่เพิ่มน้ำพุเล็กๆ เข้าไป จัดวางประดับตกแต่งสักมุมในสวน ช่วยทำให้บรรยากาศภายในสวนของเราดูสดชื่น สบายตา และที่สำคัญดูใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.รั้วเล็กๆ ล้อมรอบสวน เพิ่มรั้วเล็กๆ สีขาวมาตกแต่ง โดยนำรั้วมากั้นตามแนวสวน ช่วยทำให้มุมสวนของเรานั้นเป็นสัดส่วนและสวยงามมากยิ่งขึ้น

นอกเหนือไปจากการตกแต่งมุมสวนของเราให้ดูสวยงามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การดูแลเอาใจใส่ รดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย ฯลฯ เพียงเท่านี้สวนของเราก็จะสดใส มีชีวิตชีวาและดูร่มรื่นแล้วจ้า