กระถางต้นไม้ พื้นที่กลางแจ้ง รีโนเวท แต่งสวน ไม้เลื้อย

แต่งสวน ให้แจ่มขึ้นจากรกทึบสู่พื้นที่กลางแจ้งสารพัดประโยชน์

Home / สวนของฉัน / แต่งสวน ให้แจ่มขึ้นจากรกทึบสู่พื้นที่กลางแจ้งสารพัดประโยชน์

จากพื้นที่นอกบ้านที่เต็มไปด้วยบรรดาไม้เลื้อยบนผนังที่ไม่สามารถควบคุมได้ กองใบไม้และเศษซากสกปรกสุดท้าทาย ก็ทำให้สภาพโดยรวมดูไม่ค่อยดีนัก ทำให้เจ้าของบ้านต้องจะรีโนเวท แต่งสวน เสียใหม่ ให้น่าอยู่ขึ้น 

แต่งสวน ให้แจ่มขึ้นจากรกทึบสู่พื้นที่กลางแจ้งสารพัดประโยชน์

แต่งสวน

แต่เมื่อได้สังเกตเห็นสัดส่วนของพื้นที่ การแบ่งเป็นขั้น กลุ่มพุ่มไม้และบรรดาอิฐเก่าที่แสนมีเสน่ห์ ก็เป็นความหวังที่พอเพียงสำหรับการเริ่มต้นเปลี่ยนแปลง

ไม้เลื้อย

โดยจุดประสงค์ของผู้ออกแบบและครอบครัวเจ้าของบ้าน คือการสร้างพื้นที่นั่งเล่นแสนน่ารัก เพื่อทำกิจกรรมกลางแจ้งและใช้เวลาร่วมกัน มุมที่นั่งจึงกลายเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้และเกิดขึ้นจากการออกแบบรวมถึงผลิตขึ้นมาเองโดยเฉพาะ ทำให้ตอบโจทย์ตามความต้องการและประหยัดงบประมาณไปในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังทาน้ำมันเคลือบเนื้อไม้เพื่อป้องกันเฟอร์นิเจอร์จากการใช้งานกลางแจ้งอีกด้วย

พื้นที่กลางแจ้ง

หลังจากนั้น พวกเขาได้กำจัดเถาไอวี่เพื่อเปิดเปลือยกำแพงอิฐบางส่วนพร้อมกรอบหน้าต่างดั้งเดิม กลายเป็นผนังแสนโดดเด่นของมุมนั่งเล่น ที่นอกองค์ประกอบหลักอย่างม้านั่ง ยังมีการเสริมด้วยเบาะนิ่มๆ สีสันสดใส และโต๊ะกาแฟจากไม้ขนาดเล็กเข้ามาเป็นส่วนเสริมให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

เก้าอี้

ไม่ไกลจากนั้นในพื้นที่ด้านล่าง ยังมีการจัดโซนโต๊ะเก้าอี้จากบ้านหลังเก่า สำหรับรับประทานอาหารหรือจิบชาแยกออกมา ใกล้กลับประตูหลัง

จัดสวน

ชั้นวางของ

ยังมีชั้นวางของจากบันไดเก่าที่สามารถวางกระถางต้นไม้ขนาดเล็กได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย รถเข็นไม้สุดวินเทจถูกใช้ตกแต่งเพิ่มเติมใกล้กับบันได

ดอกไม้

ในด้านการจัดสวน มีการใช้ต้นไม้หลากหลายชนิด ทั้งพุ่มไม้ที่มีอยู่ดั้งเดิมและซื้อมาเพิ่มเติมให้สวนดูเต็มอิ่มขึ้น ทั้งต้นแอปเปิ้ลเก่า ต้นกุหลาบ ต้นไฮเดรนเยียร์ ต้นมะเดื่อและสายพันธุ์อื่นๆ อีกมากมาย 

จัดสวน

ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าทั้งครอบครัวจะต้องมีความสุขกับพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งในรูปลักษณ์ใหม่นี้อย่างแน่นอน

ที่มา www.idealhome.co.uk