ต้นไม้ ต้นไม้ไล่ยุง ยุง ฤดูฝน วิธีไล่ยุง

ปลูก 21 ต้นไม้ไล่ยุง รับหน้าฝนวิธีไล่ยุงแบบธรรมชาติ

Home / สวนของฉัน / ปลูก 21 ต้นไม้ไล่ยุง รับหน้าฝนวิธีไล่ยุงแบบธรรมชาติ

ฝนตกบ่อยขนาดนี้ ก็ไม่แปลกที่จะมีน้ำขังในบางจุดซ่อนเร้นของบ้าน จนสบโอกาสให้เจ้ายุงตัวร้ายได้วางไข่และแพร่พันธุ์ จนกลับมามีจำนวนมากสร้างความรำคาญภายในบ้านของเรา ซึ่งถ้าแค่เรื่องกวนใจคงพอปล่อยผ่านไปได้ แต่ยุงยังเป็นพาหะนำโรคทั้งไข้เลือดออก มาลาเรีย ไวรัส ไข้เหลือง และ ซิก้า เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวคุณเองและสมาชิกในบ้าน ก็ลองมาป้องกันด้วยวิธีที่ทั้งไม่เป็นอันตรายและยังได้ความสดชื่น ร่มรื่น สวยงาม อย่างการปลูก ต้นไม้ไล่ยุง ทั้ง 21 ชนิดนี้กันดีกว่า!

21 ต้นไม้ไล่ยุง

ต้นไม้ไล่ยุง
ต้นสะระแหน่

ต้นสะระแหน่ – ไม่ได้มีดีแค่การนำไปประกอบอาหารและเครื่องดื่ม แต่กลิ่นที่หอมสดชื่นสำหรับมนุษย์ยังเป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของเจ้ายุงตัวร้ายอีกด้วย

ต้นไม้
ต้นเสจ

ต้นเสจ – สมุนไพรฝรั่งยอดนิยมอีกชนิด ที่เพียงคุณลองเผาใบของมัน ยุงทั้งหลายก็จะหลีกหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งนอกจากยุงแล้ว ควันของต้นไม้ชนิดนี้ยังป้องกันไปถึง เห็บ แมงเม่า และแมลงวันด้วยนะ

ดาวเรือง
ดาวเรือง

ดาวเรือง – ต้นไม้ที่มีดอกสีสันสดใส อาจช่วยทำให้คุณเจริญตาเจริญใจ แต่ในเวลาเดียวกัน น้ำมันในใบของมันก็จะช่วยไล่ยุงไปให้ไกลอย่างรวดเร็ว

ลาเวนเดอร์
ลาเวนเดอร์

ลาเวนเดอร์ – ดอกไม้สีโทนม่วงน้ำเงินและกลิ่นที่แสนผ่อนคลาย กลับกลายเป็นความว้าวุ่นใจสำหรับยุง เพราะฉะนั้นมีไว้ติดบ้านติดสวนก็ดีเหมือนกันนะ

ึวิธีไล่ยุง
ต้นมะกรูดป่า

ต้นมะกรูดป่า – หากคุณต้องการให้สวนของคุณดึงดูดผึ้ง นกตัวเล็กๆ และผีเสื้อ อีกทั้งยังไล่ยุงไปให้ไกล ต้นมะกรูดป่าคงกลายเป็นตัวเลือกต้นๆ ในการปลูกได้ดีทีเดียว

ต้นไม้ไล่ยุงมีมากมายให้เลือกปลูกขนาดนี้ ก็สบายใจ ห่างไกลยุงกันได้แล้วนะคะ

ที่มา www.owntheyard.com