กระถางต้นไม้ รดน้ำตัวเอง รักษ์โลก รีไซเคิล เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

กระถางต้นไม้ พับได้รดน้ำตัวเองได้ทำจากวัสดุรีไซเคิล 100%

Home / สวนของฉัน / กระถางต้นไม้ พับได้รดน้ำตัวเองได้ทำจากวัสดุรีไซเคิล 100%

เรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา อาจเป็นประโยคที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการนิยามนวัตกรรม กระถางต้นไม้  รักษ์โลก ดีไซน์เก๋ POTR Pots ถูกคิดค้นขึ้นมาจากดีไซเนอร์ผู้หลงใหลต้นไม้อย่างจริงจังอย่าง Andrew Flynn และ Martin Keane ออกสู่สายตาชาวโลกด้วยการริเริ่มแคมเปญที่  Kickstarter 

กระถางต้นไม้ โลว์คาร์บอน รดน้ำตัวเองได้

กระถางต้นไม้

 

ซึ่งพวกเขา เริ่มการออกแบบชิ้นงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยใช้โพลีโพรพีลีน และวัสดุรีไซเคิลต่างๆ มากถึง 100% ที่ถูกผลิตจากท้องถิ่นเพื่อช่วยลดกระบวนการเกิดคาร์บอนระหว่างกรรมวิธีการผลิตทั้งหมด อีกทั้งวัสดุเหล่านี้ ยังมีความยืดหยุ่น ทนทานสูง ไม่ตกแตกเป็นชิ้นๆ เหมือนกระถางดินเผา และสามารถนำมารีไซเคิลใหม่อีกหลังจากสิ้นสุดอายุงานของการเป็นกระถางต้นไม้ได้อีกด้วย

วัสดุรีไซเคิล

นอกจากนี้ โพลีโพรพีลีน ยังทำให้กระถางต้นไม้ สามารถอยู่ในรูปแผ่นแบนราบก่อนการใช้งาน ลดข้อจำกัดในการขนส่งและบรรจุภัณฑ์ วิธีประกอบก็ง่ายดายเกินคาด ด้วยการดึงเชือกฝ้ายรีไซเคิลเข้าหากัน แผ่นที่มีร่องรอยตามรูปแบบศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่น ก็จะกลายเป็นกระถางต้นไม้แสนน่ารักได้อย่างรวดเร็ว

ขนาด

ส่วนกระบวนการทำงานของกระถางในการให้น้ำตนเอง ก็เกี่ยวเนื่องกับเชือกฝ้ายที่ผ่านลงในดิน คอยดูดซึมน้ำจากด้านล่างมาหล่อเลี้ยงต้นไม้อย่างช้าๆ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการให้น้ำหรือทุ่มเทเพื่อดูแลรักษา และยังช่วยประหยัดน้ำได้อีกทางหนึ่งด้วย

ขนาดกระถางต้นไม้

ทั้งสวยงาม ดูแลง่าย ประหยัดน้ำ ประหยัดเวลา และเป็นมิตรกับโลกของเราขนาดนี้ ถือว่าเป็นอีกนวัตกรรมสำหรับกระถางต้นไม้ที่มองข้ามไม่ได้ทีเดียวนะคะ

ที่มา inhabitat.com