ปลูกผัก ปุ๋ยอินทรีย์ พืช รีไซเคิล สวนแนวตั้ง

สวนแนวตั้ง อัจฉริยะสำหรับคนเมืองปลูกในร่มก็โตได้!

Home / สวนของฉัน / สวนแนวตั้ง อัจฉริยะสำหรับคนเมืองปลูกในร่มก็โตได้!

หนึ่งในสิ่งที่น่าเสียดายที่สุดในการใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่อันแออัด คือการขาดพื้นที่สำหรับใกล้ชิดธรรมชาติ อย่างการปลูกสวนผักสีเขียวของตนเอง ด้วยข้อจำกัดทางขนาดพื้นที่อันแสนน้อยนิด แต่ไม่ใช่ปัญหาของ สวนแนวตั้ง ภายในบ้านชิ้นนี้ ที่สามารถติดตั้งได้เกือบทุกที่ภายในบ้านตั้งแต่ห้องครัวไปจนถึงห้องนอน!

สวนแนวตั้ง ปลูกผัก

โดยสวนแนวตั้งในชื่อ Verdeat  ได้เปิดตัวโครงการครั้งแรกใน Kickstarter ได้รับการระบุว่าเป็นระบบสวนในร่มสำหรับการปลูกพืชผักปลอดสารพิษ ใช้ปริมาณดินเพียงเล็กน้อย อีกทั้งยังรองรับการปลูกพืชได้กว่า 76 ชนิด ที่สำคัญสวนแนวตั้งนี้ ยังเป็นนวัตกรรมที่สร้างจากวัสดุรีไซเคิลกว่า 95% ได้รับการออกแบบให้ปราศจากขยะเหลือทิ้งหรือ zero waste อีกด้วย

สวนแนวตั้ง สวนในร่ม

ถึงแม้จะมีสวนแนวตั้งหลายรูปแบบเกิดขึ้นในปัจจุบัน แต่ Verdeat นั้น มีจุดเด่นอยู่ที่ความยืดหยุ่นของการใช้งาน มี 3 ขนาดให้คุณสามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับขนาดพื้นที่ สามารถจัดเรียงกันซ้อนเป็นหอคอยปลูกด้วยระบบปุ๋ยอินทรีย์ปลอดดิน หรือวัสดุธรรมชาติอื่นๆ อย่างใยมะพร้าว และยังไม่ต้องกังวลเรื่องแสงแดดที่อาจไม่สามารถเข้าถึงที่พักของคุณ เพราะในตัว Verdeat ได้ตระเตรียมระบบแสงเลียนแบบแสงแดดธรรมชาติที่จะช่วยให้พืชผักเจริญเติบโตต่อไปได้อย่างรวดเร็ว

ปลูกต้นไม้ในร่ม

สำหรับการบำรุงรักษา ก็ยังคงเข้ากับคอนเซ็ปต์ของคนเมือง คือเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลา Verdeat นั้นต้องการการดูแลเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อย่าง การรดน้ำก็สามารถรดเพียงครั้งเดียวต่อ 1-3 สัปดาห์ได้ มีแอปตรวจสอบปริมาณน้ำ สารอาหารภายในพืช ที่ทำให้คุณสามารถปรับการดูแลได้อย่างแม่นยำกว่าที่เคย ถือเป็นนวัตกรรมที่น่าจับตามองไม่เบาทีเดียวนะคะสำหรับสวนแนวตั้งชิ้นนี้

 

ที่มา inhabitat.com