แจกแบบบ้านฟรี บ้านรีสอร์ท บ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น

Home / แบบบ้าน / แจกแบบบ้านฟรี บ้านรีสอร์ท บ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น

แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านชั้นเดียวฟรี แบบบ้านสวยๆ แปลนบ้านชั้นเดียว .. เหล่านี้เป็นกลุ่มคำที่ถูกค้นหามากที่สุดในช่วงเดือนที่ผ่านมา ดังนั้นทาง Decor.mthai.com จึงได้รวบรวมแบบบ้านสวยๆ แปลนบ้านน่าสนใจมาฝากค่ะ

แบบบ้านฟรี บ้านรีสอร์ท บ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น

บ้านรีสอร์ท แบบไทยประยุกต์ชั้นเดียวหลังนี้ เป็นแบบบ้านที่ได้รับการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างบ้านพักตากอากาศสไตล์รีสอร์ท และบ้านไทยประยุกต์เข้าด้วยกัน บ้านรีสอร์ท 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดกะทัดรัดหลังนี้ ให้ความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะกับขอบครัวขนาดเล็กที่รักความสงบ และบรรยากาศบ้านที่มีกลิ่นอายแบบไทยๆ

บ้านรีสอร์ท สไตล์ไทยประยุกต์ ขนาดกะทัดรัด

บ้านรีสอร์ท สไตล์ไทยประยุกต์ ขนาดกะทัดรัด

แบบบ้านสวยๆ แบบบ้านชั้นเดียว หลังคาตราช้าง รุ่น พรีมา สีเขียวทอประกาย

ดาว์นโหลดได้ที่ http://www.trachang.co.th/Download/Prima/Prima_Plan_House_02.pdf

ทางเข้าหน้าบ้าน มีบันไดทางขึ้นบ้าน ที่ยกสูงขึ้นจากระดับพื้นดินเล็กน้อยพร้อมที่พักก่อนเข้าตัวบ้าน Space ต่างๆ ถูกปันส่วนให้คุ้มค่ากับพื้นที่ใช้สอย

มาพร้อมกับ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องน้ำในตัวสำหรับห้องนอนหลัก ส่วนรับแขกถูกออกแบบให้อยู่ติดกับประตูทางเข้า อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับห้องโถงทำให้พื้นที่ ส่วนกลางไม่สร้างความอึดอัดแก่ผู้อยู่อาศัย

ถึงบ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่ข้อได้เปรียบอยู่ที่ลานเอนกประสงค์หน้าบ้าน ที่มีขนาดกว้างขวาง พอที่ตั้งโต๊ะทานกาแฟ หรือ เก้าอี้โยกตัวโปรดไว้นั่งรับลมเย็นๆ หรือนั่งเอนหลังยืดเส้นยืดสายได้สบายๆ

สไตล์บ้านรีสอร์ท บ้านไทยประยุกต์ขนาดเล็กแบบนี้ ถือว่าเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าในการก่อสร้าง สำหรับครอบครัวเล็กๆ แบบ พ่อ-แม่-ลูก ด้วยขนาดที่ทำให้ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณแล้ว วัสดุก่อสร้างที่เลือกใช้ ทั้งไม้บุผนัง และ ส่วนประกอบอื่นๆ ยังเป็นวัสดุทดแทนที่มีคุณภาพสูง แต่ราคาเป็นมิตรกับเจ้าของบ้าน ในขณะที่กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ ตราช้าง รุ่น พรีม่า สีเขียวประกายมุกที่เจ้าของบ้านเลือกใช้ นอกให้ความสวยงามแก่ตัวบ้าน และสามารถกันความร้อนได้ดี กระเบื้องหลังคาพรีม่า ยังมีน้ำหนักเบา ทำให้ช่วยประหยัดค่าโครงสร้าง ได้อีกด้วย

แปลนบ้านรีสอร์ท สไตล์ไทยประยุกต์ ขนาดกะทัดรัด

บ้านรีสอร์ท สไตล์ไทยประยุกต์ ขนาดกะทัดรัด

 ดาว์นโหลดฉบับเต็มๆ ได้ที่
http://www.trachang.co.th/Download/Prima/Prima_Plan_House_02.pdf

บ้านทรงไทยประยุกต์
บ้านสองชั้น โทนสีนุ่มนวล โดดเด่นด้วยกระเบื้องหลังคาสีส้มอิฐ

บ้านทรงไทยประยุกต์ บ้านสองชั้น โทนสีนุ่มนวล โดดเด่นด้วยกระเบื้องหลังคาสีส้มอิฐ

บ้านสองชั้น โทนสีนุ่มนวล

ดาว์นโหลดได้ที่ http://www.trachang.co.th/Download/Prima/Prima_Plan_House_05.pdf

ใครกำลังมองหาแบบบ้าน 2 ชั้น ขนาดกำลังดี คงต้องชอบแบบบ้านหลังนี้แน่นอน ยิ่งคนที่ชอบอะไรเรียบง่ายๆ ด้วยแล้ว คงจะเก็บแบบบ้านหลังนี้ไปเป็นหนึ่งในตัวเลือกไว้พิจารณา เพราะด้วยความเรียบง่ายของตัวบ้านที่มีโทนสีนุ่มนวล ตัดหลังคาที่มีโทนสีอบอุ่น บ้านหลังนี้จึงเหมาะกับการปลูกสร้างไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่โล่งพร้อมลานหน้าบ้าน หรือแม้แต่ห้อมล้อมไปด้วยต้นหมากรากไม้ก็สวยได้ไม่แพ้กัน

บ้านสองชั้นหลังนี้มาพร้อมกับ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ชั้นล่างประกอบด้วยห้องโถงที่เชื่อมต่อกับห้องรับแขก หรือโซนพักผ่อนของสมาชิกภายในบ้าน ด้านห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารถูกจัดเป็นสัดส่วนชัดเจน ห้องน้ำชั้นล่างตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เข้าถึงได้สะดวกจากทั้งห้องครัว ห้องรับแขก และห้องนอนชั้นล่าง ส่วนชั้นบน แบ่งพื้นที่ไว้สำหรับห้องนอนหลักที่มีขนาดกว้างขวางมาพร้อมกับห้องน้ำในตัว พื้นที่ที่เหลือบนชั้นสองชั้นสองยังสามารถจัดแบ่งเป็นที่ตั้งโต๊ะหมู่บูชาได้ ยิ่งถ้าสร้างบ้านหันหน้าเข้าหาทิศตะวันออกพื้นที่ตรงนี้จะเหมาะสมมากที่สุด
บนความเรียบง่าย บ้านยังถูกเพิ่มลูกเล่นด้วยหลังคาเล่นระดับ ผนังบ้านทีบุด้วยไม้ฝาทีโทนสีนุ่มนวลดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้นด้วยกระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ ตราช้าง รุ่นพรีม่า สีส้มอิฐที่มีลอนพลิ้วสวย นอกจากโทนสีกระเบื้องหลังคาที่ช่วยเสริมความสวยงามให้กับตัวบ้านแล้ว กระเบื้องไฟเบอร์ซีเมนต์ตราช้างพรีม่า ที่มีคุณสมบัติกันความร้อนยังช่วยลดปัญหาชั้นสองที่รับความร้อนจากแสงอาทิตย์โดยตรงอีกด้วย เรียกได้คุ้มค่าทั้งด้านความสวยงาม และประโยชน์ในการใช้สอย

แปลน บ้านสองชั้น โทนสีนุ่มนวล

บ้านทรงไทยประยุกต์ บ้านสองชั้น

บ้านทรงไทยประยุกต์ บ้านสองชั้น

บ้านทรงไทยประยุกต์
แบบบ้านไทยประยุกต์สองชั้น จากหลังคาตราช้าง รุ่นพรีม่า

บ้านทรงไทยประยุกต์

แบบบ้านไทยประยุกต์สองชั้น จากหลังคาตราช้าง รุ่นพรีม่า

ดาว์นโหลด ได้ที่ http://www.trachang.co.th/Download/Prima/Prima-House-3.pdf

แบบบ้านไทยประยุกต์จากหลังคาตราช้าง รุ่น พรีม่า หลังนี้เป็นบ้านไทยประยุกต์ขนาดกลางที่มาพร้อมกับ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ดูโดดเด่นเป็นสง่าด้วยหลังคาสีน้ำตาลเข้มทรงสูง ไม่ว่าจะสร้างในพื้นที่เปิดโล่ง หรืออยู่ท่ามกลางสวนสวย ล้อมรอบด้วยต้นไม้ที่ร่มรื่น บ้านไทยประยุกต์หลังนี้ ก็กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมแบบไทยๆ ได้เป็นอย่างดี

เมื่อเดินผ่านระเบียงขนาดกะทัดรัดหน้าทางเข้าประตูบ้าน เราจะพบกับโถงเอนกประสงค์ที่จัดเป็นโซนรับแขก หรือที่พักผ่อนของครอบครัว ถัดไปอีกเล็กน้อยจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหาร ห้องน้ำ และห้องครัวถูกวางไว้ส่วนท้ายสุดของบ้าน สำหรับความพิเศษของบ้านหลังนี้ คือการออกแบบที่เอาใจเจ้าของบ้านแบบสุดๆ เมื่อชั้นล่างยังประกอบด้วยห้องทำงานที่เชื่อมต่อไปสู่ห้องนอนที่มีห้องน้ำในตัว ส่วนชั้นบนได้รับการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว ประกอบด้วย 2 ห้องนอน และหนึ่งห้องน้ำ รวมถึงยังมีพื้นที่มากพอสำหรับห้องพระอีกด้วย

นอกจากความลงตัวในเรื่องการจัดสรรพื้นที่ภายในบ้านแล้ว จากมุมมองภายนอก แบบบ้านไทยประยุกต์หลังนี้ยังดูมีเอกลักษณ์ด้วยหลังคาต่างระดับที่ถูกเชื่อมเป็นระนาบเดียวจากชั้นบนลงมาสู่ชั้นล่างอย่างพอดิบพอดี โชว์ลอนกระเบื้องที่พลิ้วสวยอย่างมีเอกลักษณ์ของ หลังคาตราช้าง รุ่น พรีม่า สีน้ำตาลทรายแก้ว ที่นอกจากจะสอดรับกับทรงหลังคาอย่างสวยงามแล้ว ยังมีคุณสมบัติที่ยื่นหยุ่นต่อสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงของบ้านเราได้เป็นอย่างดี หากใครชอบแบบบ้านสวยๆ จากหลังคาตราช้าง รุ่น พรีม่า

ดูแปลนและ ดาว์นโหลด ได้ที่ http://www.trachang.co.th/Download/Prima/Prima-House-3.pdf

บ้านไทยประยุกต์สองชั้น ขนาดสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

บ้านไทยประยุกต์สองชั้น ขนาดสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

บ้านไหนที่มีครอบครัวขนาดกลาง จะสร้างบ้านซักหลังอาจต้องมองหาบ้านที่ใหญ่พอเพื่อรองรับสมาชิกในครอบครัว บ้านหลังนี้สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการที่บ้านไทยประยุกต์หลังหนึ่งควรจะมีได้เป็นอย่างดี ชนิดที่ว่ามีข้อดีอะไร ก็ถูกจับใส่ไว้อย่างกลมกลืนลงตัว โดยจุดเด่นอยู่ที่ประโยชน์การใช้สอยที่หลากหลาย และความอบอุ่น ร่มรื่นที่กลมกลืนกับธรรมชาติ และและเหมาะกับสภาพแวดล้อมแบบไทยๆ

แบบบ้านไทยประยุกต์สองชั้นหลังนี้ เป็นบ้านที่ผสมผสานบ้านแบบสมัยใหม่ และสถาปัตยกรรมไทยเข้าด้วยกัน โดยที่ชั้นบนของบ้านถูกจัดสรรเป็นพื้นที่หลักสำหรับอยู่อาศัย มาพร้อมพื้นที่ห้องโถงขนาดใหญ่ กับอีก 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่รับแขก จุดเด่นของชั้นบนก็คือ ระเบียงบ้านขนาดใหญ่ที่มีอยู่รอบด้าน ทั้งด้านหน้าตรงบันไดทางลง ด้านหลังที่เชื่อมกับห้องโถง และฝั่งขวาของตัวบ้านติดกับห้องนอน เอาเป็นว่าไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของชั้นบน คุณก็สามารถเดินออกไปรับลม และอากาศสดชื่นๆ ที่ระเบียงได้อย่างง่ายดาย

ส่วนชั้นล่างถูกออกแบบให้มีพื้นที่เอนกประสงค์เพื่อรองรับการใช้สอยที่หลากหลาย แบ่งเป็นพื้นที่ปิด และพื้นที่เปิด โดยพื้นที่ปิด ถูกจัดสรรเป็นห้องครัว และห้องทานอาหาร ขนาดใหญ่ พร้อมห้องน้ำ 1 ห้อง ส่วนพื้นที่ที่เหลือชั้นล่าง เป็นใต้ถุนเปิดขนาดกว้างขวาง ปูด้วยไม้พื้นรอบบริเวณ เพื่อใช้เป็นที่พักผ่อนในยามกลางวัน ที่สำคัญ ยังมีพื้นที่ครัวไทยอยู่ด้านหลังอีกด้วย

http://www.trachang.co.th/Download/Prima/Prima_Plan_House_01.pdf

ที่มา http://www.trachang.co.th/prima/thaihome.php

แจกแบบบ้านชั้นเดียวฟรี แบบบ้านสวยๆ จากสำนักการโยธา