สร้างบ้านหลังน้อย ให้สวย และเคลื่อนย้ายได้

Home / แบบบ้าน / สร้างบ้านหลังน้อย ให้สวย และเคลื่อนย้ายได้

วันนี้ Decor.Mthai นำไอเดีย สร้างบ้านหลังน้อย ให้สวย และเคลื่อนย้ายได้ บ้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดเล็ก ออกแบบโดยนักออกแบบแวนคูเวอร์เอียนลอร์นเคนท์ มีเจตนาที่จะจัดหาบ้านที่เคลื่อนย้ายได้สำหรับราคาที่น้อยกว่า $30,000 แต่อยากได้ทั้งห้องพันั่งเล่นห้องครัว, ห้องน้ำ, ห้องนอน โดยจะใช้พื้นที่เพียง 10′ x 10′ แต่จะดีไซน์ให้บ้านออกมาไม่อึดอัด ว่าแล้วเราไปดูกันค่ะว่าเขาจะดีไซน์ออกมาเป็นอย่างไร

สร้างบ้านหลังน้อย ให้สวย และเคลื่อนย้ายได้

ภายนอกบ้านหลังน้อย

สร้างบ้านหลังน้อย ให้สวย และเคลื่อนย้ายได้

ผู้ที่ออกแบบบ้านหลังนี้ได้กล่าวว่า “ผมรู้ว่าการออกแบบที่มีประสิทธิภาพจะทำให้พื้นที่ขนาดนี้สะดวกสบาย เป้าหมายของผมคือการผลิตบ้านให้อบอุ่นที่มีประสิทธิภาพมีผลกระทบน้อยที่สุดในพื้นที่ลานและสิ่งแวดล้อม สร้างบ้านในพื้นที่จำกัด แต่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบ

มาดูแปลนกันเลย

plan

แปลนชั้นแรกมีห้องรับแขก ห้องน้ำ และห้องครัว
ส่วนแปลนชั้นสองมีห้องแต่งตัว และห้องนอน

มาดูการตกแต่งภายในกันเลยค่ะ

ห้องนั่งเล่น

nomad2

ห้องรับแขก : อยู่บริเวณด้านล่างของตัวบ้าน บ้านหลังนี้ถึงจะมีขนาดความกว้างความยาวที่เล็ก แต่เป็นบ้านที่ยกสูงจึงไม่ทำให้บ้านดูอึดอัด

ห้องครัว

nomad3

ห้องครัว : อยู่ติดกับห้องนั่งเล่น แต่ในห้องครัวก็มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส ที่ล้างจาน หรือไม่ว่าจะเป็นตู้เก็บของก็มีในห้องครัวห้องนี้ค่ะ

ห้องนอน

nomad4

ห้องนอน : อยู่บริเวณชั้นสอง ถูกสร้างเป็นชั้นให้ยืนออกมา มีมุมแต่งตัว และชั้นวางของต่างๆ ไว้ภายในห้องนอนห้องนี้

เป็นไงคะเพื่อนๆ เห็นบ้านหลังน้อยหลังนี้กันไปแล้ว ชอบมั้ยคะ เป็นบ้านที่ไม่ใหญ่ แต่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่น มุมห้องนอน แม้กระทั้งห้องครัวก็มีค่ะ

ขอบคุณ : mymodernmet.com