บ้านสองชั้น แบบบ้านสองชั้น โฮมออฟฟิศ

บ้านสังกะสี เก่าแต่ดูเก๋า! ด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ไม่ธรรมดา

Home / แบบบ้าน / บ้านสังกะสี เก่าแต่ดูเก๋า! ด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ไม่ธรรมดา

ถ้าพูดถึงการนำสังกะสีมาทำบ้าน ในพื้นที่ชุมชน ที่ประเทศไทยคงจะไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ถ้าเกิดจากไอเดียของนักออกแบบชาวต่างชาติยิ่งถ้าในแถบตะวันตกแล้วด้วยนั้น ถือว่าเป็นเรื่องแปลกอย่างมากที่จะนำวัสดุสังกะสีมาออกแบบบ้าน แต่ก็เกิดขึ้นแล้ว เมื่อสถาปนิก Raffaello Rosselli ได้นำสังกะสีมาทำเป็น Home Office ของเขาเอง เขาได้แปลงโฉม บ้านสังกะสี เก่าๆ ให้ดูโมเดิร์นที่ธรรมดาให้เป็นบ้านที่ไม่ธรรมดาอีกต่อไป

บ้านสังกะสีเก่าๆ สไตล์โมเดิร์นที่ไม่ธรรมดา

คุณ  Raffaello Rosselli เลือกใช้สังกะสีเพราะต้องการความแปลกใหม่ และฉีกแนวไปจากบ้านแนวเดิมๆ

666

แปลนบ้าน : บ้านสังกะสีหลังนี้มี 2 ชั้น แบ่งฟังก์ชั่นออกเป็นสองส่วน คือส่วนแรกเป็นโฮมออฟฟิศอยู่บริเวณชั้นบนและชั้นล่างออกแบบให้เป็นสตูดิโอทำงานศิลปะ

รูปด้านบ้านสังกะสี

Bárujárnshús 8

ภายในบ้านสังกะสี

Bárujárnshús 7

ภายในบ้านสังกะสี : ประตูทางเข้าก็ออกแบบให้เป็นแผ่นอลูมิเนียมเงินๆ เปิดเข้าไปจะพบกับบันไดสีขาวเรียบๆ มีช่องกระจกบานยาวบานใหญ่อยู่ตรงทางขึ้นบันได

galvanized-sheet-wall-house-4

ถึงแม้ภายนอกจะเป็นสังกะสีที่ดูเก่าๆ ในสไตล์ดิบๆ สไตล์ Loft แต่เปิดเข้ามาภายในตัวบ้านจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่อบอุ่นสบายตาจากการตกแต่งด้วยไม้สลับกับโทนสีขาวของผนังและเพดาน

ภายนอกบ้านสังกะสี

Bárujárnshús 1

Bárujárnshús 2

Bárujárnshús 3

เจ้าของบ้านหลังนี้ทำให้เรารู้ว่า ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องใช้วัสดุที่มีแต่ราคาแพง หรือต้องเป็นวัสดุตกแต่งที่อิมพอร์ตมาจากต่างประเทศมาสร้างบ้านให้สิ้นเปลืองเพียงแค่รู้จักนำวัสดุที่มีอยู่มาปรับใช้ผสมผสานกันให้ลงตัว แค่นี้บ้านก็ออกมาสวยได้ค่ะ

ที่มาจาก mieszkanioweinspiracje.pl

Tamarama บ้านสังกะสีขนาดเล็ก ต้นทุนต่ำ  Tamarama บ้านสังกะสีขนาดเล็ก บ้านต้นทุนต่ำ