แบบบ้านโค้งเว้า แนวความคิดของ Hideo Kumaki

Home / แบบบ้าน / แบบบ้านโค้งเว้า แนวความคิดของ Hideo Kumaki

หลังจากที่บอกเล่า เรื่องแนวความคิดของ Hideo Kumaki Architect Office ที่คิดสร้างและออกแบบ  ” ม่านต้นไม้ โดยได้แรงบันดาลใจมาจาก เส้นโค้งและพื้นที่สีเขียว ของภูมิประเทศทางการเกษตรแบบเก่าของประเทศญี่ปุ่นนั้นเอง “  ครั้งนี้ Decor.mthai เราก็จะมากล่าวกันถึงตัวบ้านกันบ้าง เพราะตัวบ้านนั้นก็ไม่ได้ธรรมดาๆ เลยเช่นกันเป็นดีไซน์ แบบบ้านโค้งเว้า เช่นกันไม่ได้เป็นเหลี่ยมเหมือนกับบ้านทั่วไป เมื่อสร้างออกมาแล้ว ได้ทั้งสไตล์โมเดิร์น และเป็นฟังก์ชั่นที่ดีจริงๆ 

แบบบ้านโค้งเว้า

เพราะ แบบบ้านโค้งเว้า ที่ Hideo Kumaki คิดออกแบบมานั้น ใช้งานได้จริงและถือว่าเป็นบ้านที่ ช่วยเรื่องโลกร้อนได้เป็นอย่างดี เพราะได้ออกแบบมาได้อย่างลงตัวสุดๆ เพราะแต่ละห้องจะได้รับแสงแดด แบบธรรมชาติ ด้วยประตูหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับได้ทั้งลมและแสงแดด ตามต้องการ 

แบบบ้านโค้งเว้า

สวนหลังบ้านก็จัดเป็นแบบโค้งเว้า เหมือนกับ แบบบ้านโค้งเว้า เช่นกัน แต่ที่เด็ดของสวนหลังบ้านก็คือ ม่านต้นไม้ ที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องอาหาร เรียกได้ว่า ได้บรรยากาศเหมือนบ้านพักตากอากาศจริงๆ

สวนหลังบ้าน แบบบ้านโค้งเว้า

แบบบ้านโค้งเว้า

ห้องครัว แบบบ้านโค้งเว้า

ห้องครัว แบบบ้านโค้งเว้า

ตัวบ้านเชื่อมต่อสวนหลังบ้าน

และภายใน แบบบ้านโค้งเว้า นี้ก็ยังมีห้องครึ่งวงกลม ที่สามารถทำเป็นห้องสำหรับนัดรวมญาติ หรือปาร์ตี้กับเพื่อนฝูง ได้อย่างดีเลยที่เดียว

แบบบ้านโค้งเว้า

ห้องรับแขก แบบบ้านโค้งเว้า

แปลนบ้าน แบบบ้านโค้งเว้า Hideo Kumaki Architect Office

แปลน แบบบ้านโค้งเว้า

แปลน แบบบ้านโค้งเว้า

แปลน แบบบ้านโค้งเว้า

แปลน แบบบ้านโค้งเว้า

Credit : www.homedsgn.com

———————————————————

ม่านต้นไม้    – ม่านต้นไม้ ธรรมชาติที่ช่วยบังแสงได้อย่างสวยงาม