บ้านชั้นเดียว บ้านเดี่ยวชั้นเดียว แบบคอนโด แบบบ้าน แบบบ้านชั้นเดียว แบบบ้านฟรี แปลนบ้าน

แจก แบบบ้านชั้นเดียว สวยๆ กว่า 10 แบบตอบโจทย์สำหรับทุกไลฟ์สไตล์

Home / แบบบ้าน / แจก แบบบ้านชั้นเดียว สวยๆ กว่า 10 แบบตอบโจทย์สำหรับทุกไลฟ์สไตล์

วันนี้ Decor.MThai จะมาแจก แบบบ้านชั้นเดียว สวยๆ กว่า 10 แบบค่ะ ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหา แปลนบ้านชั้นเดียว กันอยู่ล่ะก็ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเราได้รวบรวมตัวอย่างแปลนบ้านมาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ

ชม แบบบ้านชั้นเดียว ทั้ง 10 แบบ ได้ที่นี่

แจก แปลนบ้านชั้นเดียว สวยๆ กว่า 10 แบบ

แบบที่ 1 : เป็นแบบสองห้องนอน เปิดประตูบ้านเข้ามาจะพบกับห้องรับแขกจะเป็นห้องที่เชื่อมระหว่างทุกห้องเข้าไว้ด้วยกัน เดินไปทางซ้ายก็จะพบกับห้องนอนหนึ่ง เดินตรงไปจะพบกับห้องนอนสอง และภายในห้องนอนสองจะมีห้องน้ำในตัว และติดกับห้องครัวค่ะ

แจก แปลนบ้าน

แบบที่ 2 : เปิดประตูบ้านมาจะเจอกับห้องรับแขกที่กั้นเป็นสัดส่วน ถ้าจะเดินไปห้องครัว ห้องน้ำ หรือห้องนอน ต้องเปิดประตูห้องรับแขกออกไปถึงจะเจอกับห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอนนะคะ

แจก แปลนบ้าน

แบบที่ 3 : แปลนบ้านขนาด 3 ห้องนอน แต่ละห้องจะกันเป็นสัดส่วน จะมีห้องครัวกั้นระหว่างห้องนอน 2 และห้องนอน 3  ส่วนตรงกลางของบ้านจะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่เชื่อมระหว่างห้องต่างๆ

แบบที่ 4

แบบที่ 4 : เป็นแบบบ้านแนวยาว เปิดประตูบ้านเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก และจะมีประตูกั้นระหว่างห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น ถ้าเปิดประตูห้องรับแขกไปจะเจอกับมุมนั่งเล่น และขวามือเป็นห้องครัว

แบบที่ 5

แบบที่ 5 : เป็นแปลนบ้านขนาด 3 ห้องนอน เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับห้องโถงขนาดใหญ่ เป็นห้องที่เชื่อมต่อไปยังห้องนอนทั้งสามห้อง และห้องครัวค่ะ

แบบที่ 6

แบบที่ 6 : เป็นแปลนบ้านขนาด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องกินข้าว และ 1 ห้องรับแขกค่ะ จอดรถเสร็จเปิดประตูเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องรับแขก และห้องนอนอยู่ทางขวามือ เดินตรงไปจะเป็นห้องครัว ห้องครัวจะอยู่ติดกับห้องกินข้าว และห้องนอน ห้องนอนทั้ง 2 ห้องจะมีห้องน้ำในตัวค่ะ

แบบที่ 7

แบบที่ 7 : เปิดประตูบ้านเข้าไปขวามือจะเป็นห้องรับแขก ซ้ายมือจะเป็นห้องครัวพร้อมมุมกินข้าวในตัว เดินเข้าไปอีกนิดจะเป็นห้องนอน ส่วนห้องน้ำเข้าได้ทั้งทางห้องครัว ห้องนอน และห้องรับแขกค่ะ

แปลนบ้าน

แบบที่ 8 : เป็นแปลนบ้านขนาดเล็กมี 1 ห้องนอน 2 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และ 1 ห้องน้ำค่ะ ห้องนอนจะมีห้องน้ำในตัว แต่ข้อเสียของแปลนบ้านหลังนี้คือมีห้องน้ำห้องเดียว และห้องน้ำอยู่ในห้องนอนด้วย จะทำให้เวลามีแขกมาหาต้องเดินผ่านห้องนอนของเราก่อนถึงจะเข้าห้องน้ำได้ค่ะ

แปลนบ้าน

แบบที่ 9 : เปิดประตูเข้ามาจะเป็นห้องรับแขก ถ้าจะไปห้องอื่นๆ ภายในบ้าน ต้องเปิดประตูห้องรับแขกเข้าไปจะพบกับห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมกินข้าวที่ติดกับห้องครัว

แปลนบ้าน

แบบที่ 10 : เป็นแปลนบ้านขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก 2 ห้องน้ำ 1 ห้องกินข้าว และ 1 ห้องครัวค่ะ ถ้าเปิดประตูบ้านเข้ามา จะพบห้องรับแขก ขวามือจะเป็นห้องรับประทานอาหารอีกหนึ่งห้องที่อยู่ติดกับห้องนอน และสามารถเดินเชื่อมไปยังห้องครัวได้ ห้องนอนทั้งสองห้องมีห้องน้ำในตัวทั้งคู่ค่ะ

เห็นแปลนบ้านชั้นเดียวหลากหลายแบบกันไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านไปสร้างบ้านกันอยู่ ก็ลองนำแบบบ้านตัวอย่างไปปรับใช้สร้างบ้านของเพื่อนๆ กันดูนะคะ