บ้านชั้นเดียว แบบคอนโด แบบบ้าน แปลนบ้าน แปลนบ้านชั้นเดียว

แจก แปลนบ้านชั้นเดียว สวยๆ กว่า 10 แบบ ตอบโจทย์ สำหรับทุกไลฟ์สไตล์

Home / แบบบ้าน / แจก แปลนบ้านชั้นเดียว สวยๆ กว่า 10 แบบ ตอบโจทย์ สำหรับทุกไลฟ์สไตล์

วันนี้ Decor.MThai จะมาแจก แปลนบ้านชั้นเดียว สวยๆ กว่า 10 แบบค่ะ ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหา แปลนบ้านชั้นเดียว กันอยู่ล่ะก็ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะเราได้รวบรวมตัวอย่างแปลนบ้านมาให้เพื่อนๆ ชมกันค่ะ

แจก แปลนบ้านชั้นเดียว สวยๆ กว่า 10 แบบ

แบบที่ 1 : เป็นแบบสองห้องนอน เปิดประตูบ้านเข้ามาจะพบกับห้องรับแขกจะเป็นห้องที่เชื่อมระหว่างทุกห้องเข้าไว้ด้วยกัน เดินไปทางซ้ายก็จะพบกับห้องนอนหนึ่ง เดินตรงไปจะพบกับห้องนอนสอง และภายในห้องนอนสองจะมีห้องน้ำในตัว และติดกับห้องครัวค่ะ

แจก แปลนบ้าน

แบบที่ 2 : เปิดประตูบ้านมาจะเจอกับห้องรับแขกที่กั้นเป็นสัดส่วน ถ้าจะเดินไปห้องครัว ห้องน้ำ หรือห้องนอน ต้องเปิดประตูห้องรับแขกออกไปถึงจะเจอกับห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอนนะคะ

แจก แปลนบ้าน

แบบที่ 3 : แปลนบ้านขนาด 3 ห้องนอน แต่ละห้องจะกันเป็นสัดส่วน จะมีห้องครัวกั้นระหว่างห้องนอน 2 และห้องนอน 3  ส่วนตรงกลางของบ้านจะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ เป็นพื้นที่เชื่อมระหว่างห้องต่างๆ

แบบที่ 4

แบบที่ 4 : เป็นแบบบ้านแนวยาว เปิดประตูบ้านเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก และจะมีประตูกั้นระหว่างห้องรับแขกและห้องนั่งเล่น ถ้าเปิดประตูห้องรับแขกไปจะเจอกับมุมนั่งเล่น และขวามือเป็นห้องครัว

แบบที่ 5

แบบที่ 5 : เป็นแปลนบ้านขนาด 3 ห้องนอน เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับห้องโถงขนาดใหญ่ เป็นห้องที่เชื่อมต่อไปยังห้องนอนทั้งสามห้อง และห้องครัวค่ะ

แบบที่ 6

แบบที่ 6 : เป็นแปลนบ้านขนาด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องทานข้าว และ 1 ห้องรับแขกค่ะ จอดรถเสร็จเปิดประตูเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องรับแขก และห้องนอนอยู่ทางขวามือ เดินตรงไปจะเป็นห้องครัว ห้องครัวจะอยู่ติดกับห้องรับประทานอาหาร และห้องนอน ห้องนอนทั้งสองห้องจะมีห้องน้ำในตัวค่ะ

แบบที่ 7

แบบที่ 7 : เปิดประตูบ้านเข้าไปขวามือจะเป็นห้องรับแขก ซ้ายมือจะเป็นห้องครัวพร้อมมุมรับประทานอาหารในตัว เดินเข้าไปอีกนิดจะเป็นห้องนอน ส่วนห้องน้ำเข้าได้ทั้งทางห้องครัว ห้องนอน และห้องรับแขกค่ะ

แปลนบ้าน

แบบที่ 8 : เป็นแปลนบ้านขนาดเล็กมี 1ห้องนอน 2 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และ 1 ห้องน้ำค่ะ ห้องนอนจะมีห้องน้ำในตัว แต่ข้อเสียของแปลนบ้านหลังนี้คือมีห้องน้ำห้องเดียว และห้องน้ำอยู่ในห้องนอนด้วย จะทำให้เวลามีแขกมาหาต้องเดินผ่านห้องนอนของเราก่อนถึงจะเข้าห้องน้ำได้ค่ะ

แปลนบ้าน

แบบที่ 9 : เปิดประตูเข้ามาจะเป็นห้องรับแขก ถ้าจะไปห้องอื่นๆ ภายในบ้าน ต้องเปิดประตูห้องรับแขกเข้าไปจะพบกับห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทานอาหารที่ติดกับห้องครัว

แปลนบ้าน

แบบที่ 10 : เป็นแปลนบ้านขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับประทานอาหาร และ 1 ห้องครัวค่ะ ถ้าเปิดประตูบ้านเข้ามา จะพบห้องรับแขก ขวามือจะเป็นห้องรับประทานอาหารอีกหนึ่งห้องที่อยู่ติดกับห้องนอน และสามารถเดินเชื่อมไปยังห้องครัวได้ ห้องนอนทั้งสองห้องมีห้องน้ำในตัวทั้งคู่ค่ะ

เห็นแปลนบ้านชั้นเดียวหลากหลายแบบกันไปแล้ว ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาแบบบ้านไปสร้างบ้านกันอยู่ ก็ลองนำแบบบ้านตัวอย่างไปปรับใช้สร้างบ้านของเพื่อนๆ กันดูนะคะ