ตัวอย่างการตกแต่งบ้านสองชั้น โครงการบ้านเปี่ยมสุข

Home / แบบบ้าน / ตัวอย่างการตกแต่งบ้านสองชั้น โครงการบ้านเปี่ยมสุข

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปชมตัวอย่าง การตกแต่งบ้านสองชั้น โครงการบ้านเปี่ยมสุข บางบัวทอง – รัตนาธิเบศร์กันค่ะ สำหรับแบบบ้าน โครงการบ้านเปี่ยมสุข มีให้เลือก 2 แบบ โดยปรับเปลี่ยน Function และขนาดของตัวบ้าน ให้ดูกลมกลืน และสอดคล้องกับหลากหลายไลฟ์สไตล์ค่ะ

ตัวอย่างการตกแต่งบ้านสองชั้น โครงการบ้านเปี่ยมสุข บางบัวทอง – รัตนาธิเบศร์

ตัวอย่างการตกแต่งบ้านสองชั้น โครงการบ้านเปี่ยมสุข

แปลน MOLUX A : ขนาด 170 ตารางเมตร มี 3 ห้องนอนอ 3 ห้องน้ำ  2 ที่จอดรถ

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก

ห้องรับแขก : เปิดประตูบ้านเข้ามาจะพบกับห้องรับแขก ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แต่แฝงด้วยความเรียบหรู บ้านหลังนี้จะแบ่งห้องรับแขกออกจากโซนกินข้าว และห้องครัวโดยการกั้นผนังเคลือบผิวด้วยกระจกชาดำ

ห้องครัว

1

ห้องครัว : พื้นห้องครัวปูด้วยกระเบื้องแกรนนิตโต้ขนาด 60 X 60 สีขาว ชุดครัวเป็นชุดครัว Built-In สีขาวเรียบๆ มีเตาไฟฟ้าไว้สำหรับทำกับข้าว เดินถัดมาอีกหน่อยก็จะเป็นชุดรับประทานอาหารค่ะ 

โถงบันได

3

ใต้บันได : ตกแต่งใต้บันไดให้มีส่วนไว้นั่งทำงาน และชั้นวางของไว้สำหรับเป็นมุมของสะสม และเป็นมุมเก็บของไปในตัว เรียกได้ว่าใช้ทุกตารางนิ้วของพื้นที่ได้เกิดประโยชน์มากๆ เลยค่ะ

ห้องนอน 1

4

ห้องนอน 1 : ทางโครงการได้ตกแต่งให้เป็นห้องนอนของลูกน้อย โดยมีเตียงนอนเป็นแบบสองชั้น  สามารถนอนได้ถึงสองคน การตกแต่งบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับบ้านที่เป็นครอบครัวใหญ่สักนิดมีลูกหลายคนค่ะ ลูกๆ ทุกคนก็จะมีห้องนอนเป็นของตัวเองค่ะ

ห้องนอน 2

5

ห้องนอนใหญ่

6

7

ห้องนอนใหญ่ : ตกแต่งเรียบๆ แต่แฝงความหรูหราไปกับวัสดุที่ใช้ในการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นหัวเตียงที่ใช้กระจกเงาแผ่นเล็กๆ มาต่อกันเพื่อให้เกิดความมันวาวขึ้น และบริเวณหัวเตียงยังมีหน้าเปิดรับแสงแดดจากภายนอกเข้ามาได้อีกด้วยค่ะ ระหว่างทางเดินไปเข้าห้องน้ำก็จะพบกับ walk in closet อยู่ติดกับห้องนอน เป็นตู้เสื้อผ้าหน้าบานเป็นกระจกขนาดใหญ่ค่ะ

ตัวอย่างบ้านหลังที่ 2

10

แปลน MOLUX B : ขนาด 166 ตารางเมตร มี 3 ห้องนอนอ 3 ห้องน้ำ  2 ที่จอดรถ

ห้องรับแขก

11

12

ห้องรับแขก : ปูด้วยกระเบื้องแกรนนิตโต้ขนาด 60 X 60 รอบบ้านเป็นผนังทาสีขาว ประตูทางเข้าจะเป็นประตูบานเลื่อนกระจกขอบสีดำ ภายในห้องรับแขกตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เดินถัดไปนิดนึงก็จะเป็นส่วนทานข้าว

ห้องครัว

13

ห้องครัว : จะกั้นส่วนห้องครัวกับส่วนทานข้าวด้วย Space โต๊ะทานข้ามได้เว้นจังหวะระหว่างส่วนครัว กับส่วนรับแขกได้อย่างลงตัว ทำให้ทุกส่วนเชื่อมต่อกันได้เป็นอย่างดี

ห้องนอน 1

14

15

ห้องนอน 1 : บ้านตัวอย่างหลังนี้ตกแต่งห้องนอนเล็ก ให้เป็นห้องที่ไว้สำหรับให้เด็กๆ นั่งเล่น นอนเล่น ประตูเป็นประตูกระจกสามารถมองเห็นเข้าไปในห้องได้ เวลาเราอยากรู้ว่าเด็กๆ กำลังทำอะไร เราก็ไม่ต้องเปิดประตูเข้าไปขัดจังหวะการทำกิจกรรมของเขา และการเลือกใช้ประตูกระจกยังทำให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย

ห้องนอน 2

16

ห้องนอนใหญ่

18

17

ห้องนอนใหญ่ : แบ่งสัดส่วนระหว่างส่วน walk in closet กับห้องนอน ได้อย่างชัดเจน ห้องนอนเลือกใช้เตียงสีขาวเพื่อให้รับกับวอล์เปเปอร์สีขาวลายดำ และส่วนห้องแต่งตัวตู้เสื้อผ้าก็เลือกใช้หน้าบานที่เป็นกระจกเงา นอกจากจะไว้ส่องตัวเราได้ทุกมุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วยค่ะ

เรียกได้ว่า การตกแต่งบ้านตัวอย่างของโครงการบ้านเปี่ยมสุข รัตนาธิเบศร์ – บางบัวทอง เป็นตกแต่งภายในได้อย่างลงตัว ร่วมถึงการดีไซน์ช่องแสง บานหน้าต่าง ประตู มีความหลากหลายเข้ากับรูปลักษณ์ของตัวบ้าน ในแบบ Modern Style ได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

สามารถเข้าไปรับชมบ้านตัวอย่างได้ที่โครงการ บ้านเปี่ยมสุข รัตนาธิเบศร์ – บางบัวทอง