บ้านตัวอย่าง ไอเดียแต่งบ้านขนาด 190 ตารางเมตร

Home / แบบบ้าน / บ้านตัวอย่าง ไอเดียแต่งบ้านขนาด 190 ตารางเมตร

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านตัวอย่าง ไอเดียแต่งบ้านขนาด 190 ตารางเมตร กันค่ะ บ้านตัวอย่าง ที่เรานำมาให้ชมหลังนี้ เป็นบ้านเดี่ยวโครงการ ดีไลท์ รัตนาธิเบศร์ – ท่าอิฐ ของบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ค่ะ โครงการนี้ออกแบบสไตล์โมเดิร์น รองรับทุกเพศทุกวัน ทำให้ทุกวันเป็นพักผ่อนด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ ให้ร่างกายได้พักผ่อนสูดความสดชื่น

บ้านตัวอย่าง ไอเดียแต่งบ้านขนาด 190 ตารางเมตร

บ้านตัวอย่าง ไอเดียแต่งบ้านขนาด 190 ตารางเมตร

รายละเอียดโครงการ

  • พื้นที่โครงการ : 40-2-64.75 ไร่
  • ลักษณะโครงการ : Urban Town Home
  • จำนวน : 187 ยูนิต
  • ขนาดพื้นที่ : เริ่มต้น 50 ตร.ว.
  • ขนาดพื้นที่ใช้สอยภายใน : 190 ตร.ม.
  • จำนวนชั้น : 2 ชั้น
  • รูปแบบบ้าน : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ 1
  • รูปแบบการก่อสร้าง : ระบบก่อสร้างแบบ Precast
  • ข้อมูลพื้นที่ส่วนกลาง Facilities ต่างๆ : Club House ขนาดใหญ่พร้อมสระว่ายน้ำ และฟิตเนสในบรรยากาศโครงการที่โอบล้อมด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ ให้ร่างกายได้พักผ่อนสูดความสดชื่น

เริ่มต้นด้วย ห้องรับแขก

b11

ห้องรับแขก : พื้นปูด้วยกระเบื้องเซรามิคขนาดใหญ่ และภายในห้องรับแขกยังมีห้องอเนกประสงค์ที่กั้นด้วยประตูผนังบานเลื่อน มาพร้อมกรอบวงกบอลูมิเนียมอบสีด้วยกรรมวิธี Powder Coat สวยหรู ทนทาน บานกระจกใช้กระจกเขียวตัดแสงรบกวน

b01

ห้องรับแขกเป็นส่วนเปิดสามารถเดินเชื่อมไปยังส่วนรับประทานอาหาร และส่วนของห้องครัวได้นะคะ

ห้องครัวและส่วนทานอาหาร

b02

b09

ห้องครัวและส่วนทานอาหาร : ห้องครัวทางโครงการจะแยกเป็นสองส่วนคือส่วนครัวไทย และเคาน์เตอร์ครัวแบบไอแลนด์อยู่ตรงกลางละหว่างห้องครัว และส่วนทานอาหาร ประตูภายนอกเป็น UPVC ที่แข็งแรง ปราศจากปัญหาปลวก ทาสีทับลงตัวกับตัวบ้าน กรอบวงกบก็ใช้เป็น UPVC ให้ความแข็งแรง ทนทานไม่แพ้กัน

ภาพจากมุมสูง

b03

ห้องนอนใหญ่

b05

ห้องนอนใหญ่ : ปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้ ดูแลรักษาง่าย ตัดปัญหากวนใจเรื่องรอยขีดข่วน ไม่ดูดซึมน้ำ สวยงาม ทนทาน ส่วนประตูหน้าต่างทางโครงการก็เลือกใช้กรอบหน้าต่างอลูมิเนียม กรอบวงกบก็เป็นอลูมิเนียมอบสี บานกระจกใช้กระจกเขียวตัดแสงรบกวน

b04

ห้องนอนห้องนี้จะมีประตูกระจกบานใหญ่สามารถเปิดออกไปยืนหรือนั่งเล่นที่ระเบียงได้ค่ะ ปลายเตียงทางโครงการออกแบบให้เป็นตู้วางทีวี หรือไว้วางสิ่งของกระจุกกระจิกต่างๆ ค่ะ

ห้องนอน 2

b06

ห้องนอน 2 : ปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้ มีหน้าต่างบานใหญ่สองบานไว้รับแสงแดดยามเช้า และสามารถเปิดรับอากาศจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในห้องได้อีกด้วย

ห้องนอน 3

b08

ห้องนอน 3 : ห้องนี้จะค่อนข้างเล็กกว่าห้องอื่น ทางโครงการจึงออกแบบให้มีหน้าต่าง 3 ด้าน เพื่ออากาศในห้องสามารถถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้น และมี Space ไว้สำหรับเป็นมุมนั่งทำงานด้วยนะคะ

บ้านสไตล์ Modern พร้อมกับเอกลักษณ์ Panoramic View 180˚ รับวิวหน้าบ้านทุกห้องนอน ครบครันทุกฟังก์ชั่นด้วยเนื้อที่ 190 ตาราเมตร ชั้นล่างเพิ่มอีก 1 ห้องอเนกประสงค์ เพื่อรองรับความต้องการ และจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือครัวไทยเพดานยกสูงพิเศษ​

 

ถ่ายภาพ และเขียนบทความโดย : ส้มจี๊ด