บ้านขนาดเล็ก บ้านน็อคดาวน์ บ้านเดี่ยว แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านเดี่ยว น็อคดาวน์ หลังเล็ก ขนาด 17 ตร.ม. แต่ประโยชน์ใช้สอย Full Option

Home / แบบบ้าน / บ้านเดี่ยว น็อคดาวน์ หลังเล็ก ขนาด 17 ตร.ม. แต่ประโยชน์ใช้สอย Full Option

วันนี้ Decor.MThai จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านเดี่ยว น็อคดาวน์  หลังเล็ก ขนาด 17 ตร.ม. แต่ประโยชน์ใช้สอย Full Option กันค่ะ บ้านหลังน้อย หลังนี้เป็นโปรเจ็คท์ของ Clara da Cruz Almeida โดยมีทีมงานที่ร่วมกันออกแบบและสร้างขึ้นมาคือ EVZ วิศวกร, Mark Setaro, JK วิศวกรไฟฟ้า Ken Stuckle และ Holms ค่ะ

บ้านหลังน้อย ขนาด 17 ตร.ม. แต่ประโยชน์ใช้สอย Full Option
ด้วยความที่ บ้านน็อคดาวน์ ขนาดเล็ก หลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 17 ตารางเมตร การออกแบบให้ในบ้านมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันจึงเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของพวกเขา พวกเขาสามารถเนรมิตให้ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน ว่าแล้วเราไปดูหน้าตาตัวบ้านกันเลยค่ะ

บ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยว

 

บ้าน ขนาด 17 ตร.ม.

บ้านน้อยหลังนี้มีขนาด 17 ตารางเมตร มีระเบียงด้านหน้าไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน มองวิวรอบๆ บ้าน

ภายในบ้านบ้านเดี่ยว

บ้านน็อคดาวน์
บ้านน็อคดาวน์
บ้านน็อคดาวน์

มุมสูง

ภายในบ้านออกแบบให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน เปิดประตูเข้ามาด้านขวามือจะเป็นชุดครัว ด้านซ้ายมือจะเป็นส่วนเตรียมอาหารและส่วนไว้นั่งรับประทานอาหาร เดินตรงไปจะพบกับห้องน้ำ และขึ้นบันไดไปจะเป็นส่วนของห้องนอน ส่วนห้องนั่งเล่นจะอยู่ด้านระเบียงหน้าบ้านค่ะ

ห้องนอน

ห้องนอน ชั้นลอย

ห้องนอนสามารถนอนได้ถึงสองคน มีช่องหน้าต่างบริเวณหัวเตียงและด้านข้างของที่นอน เพื่อช่วยระบายอากาศไม่ให้อากาศอบอ้าวจนเกินไป สามารถหายใจได้สะดวกค่ะ

เป็นไงคะเพื่อนๆ เห็นภาพรวมของบ้านหลังนี้กันแล้ว เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่เพียบพร้อมทุกการใช้งาน ถึงตัวบ้านจะเล็ก แต่ Option ในบ้านไม่เล็กเลยนะคะ ถ้าเพื่อนๆ สนใจก็ลองนำแบบบ้านไปปรับใช้สร้างขึ้นมาใหม่กันดูนะคะ

ภาพ และข้อมูล  www.homedit.com