ไอเดียสุดเจ๋ง!! สร้าง ห้องใต้ดิน ไว้สวนหลังบ้าน

Home / แบบบ้าน / ไอเดียสุดเจ๋ง!! สร้าง ห้องใต้ดิน ไว้สวนหลังบ้าน

วันนี้ Decor.MThai มีไอเดียสุดเจ๋ง จะมานำเสนอเพื่อนๆ เป็นไอเดียการสร้าง ห้องใต้ดิน ไว้ในสวนหลังบ้านค่ะ เจ้าของไอเดียนี้เป็นหนุ่มวัย 30 ปี เป็นคนอังกฤษมีชื่อว่า Ashley Yeates เป็นผู้ออกแบบบ้านใต้ดินหลังนี้ ว่าแล้วเราไปชมภาพ และขั้นตอนการสร้างกันเลยค่ะ

ไอเดียสุดเจ๋ง!! สร้าง ห้องใต้ดิน ไว้สวนหลังบ้าน

บ้านหลังนี้ใช้เวลาในการสร้างเกือบ 1 ปี เริ่มจากเขาตัดสินใจขุดหลุมลงไปใต้ดิน หลังจากที่ต้นไม้ใหญ่ตรงนี้ได้ตายลง เขาค่อยๆ ลดน้ำให้ดินอ่อนตัว และค่อยๆ ขุดลงไปเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม

diy-hobbit-house-backyard-ashley-yeates-2

diy-hobbit-house-backyard-ashley-yeates-15

diy-hobbit-house-backyard-ashley-yeates-14

เขาค่อยๆ ทำโครงหลังคา และล้อมรั่วกันขอบเขตด้วยสังกะสี จากนั้นก็ทำบันไดเล็กๆ เพื่อไม่ให้ทางเดินลงไปชันมากนัก พอเขาตกแต่งรอบๆ รวมถึงประตูหน้าบ้านเสร็จแล้ว เขาก็นำหญ้ามาปลูกคลุมหลังคาบ้านของเพื่อให้เกิดความสวยงาม

diy-hobbit-house-backyard-ashley-yeates-18

diy-hobbit-house-backyard-ashley-yeates-8

diy-hobbit-house-backyard-ashley-yeates-10

diy-hobbit-house-backyard-ashley-yeates-7

เมื่อภายนอกทำเสร็จเรียบร้อย เขาก็เริ่มตกแต่งภายในด้วยการใช้ไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ภายในก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน หรือเวลาที่ต้องการความสงบก็สามารถมานั่งเล่น นอนเล่นในห้องนี้ได้ค่ะ

diy-hobbit-house-backyard-ashley-yeates-11

เรียกได้ว่าเป็นอีกนึงไอเดียที่ดีเยี่ยมเลยนะคะ เพื่อนๆ หลายคนคงอยากมีที่แบบนี้ไว้สักมุมในบ้าน เวลาเหนื่อยๆ อยากพักผ่อน อยู่เงียบๆ คนเดี่ยวใช่มั้ยล่ะคะ แอดมินก็เช่นกันอยากมีแบบนี้ไว้ที่บ้าน แต่คงเป็นได้แค่ฝัน เพราะแค่คิดจะลงมือทำก็ยังยากเลย แถมยังไม่มีพื้นที่เหลือพอจะให้สร้างอีกด้วยค่ะ ^_^

ภาพสวยๆ www.boredpanda.com