บ้าน แบบบ้าน

มาดู แบบบ้าน สวยหลากสไตล์ ในต่างประเทศกัน

Home / แบบบ้าน / มาดู แบบบ้าน สวยหลากสไตล์ ในต่างประเทศกัน

ถ้าพูดถึงบ้าน สไตล์ของบ้านในปัจจุบัน มีหลากหลายมาก บ่งบอกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ข้อจำกัดของแบบบ้านก็จะขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและภูมิประเทศด้วยค่ะ ในประเทศของเราที่นิยมก็น่าจะเป็นสไตล์โมเดิร์น (Modern) ที่เห็นกันแพร่หลาย  Decor.MThai จึงขอนำเสนอ แบบบ้าน สวยๆ จากต่างประเทศมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ

บ้านคันทรี่

แบบบ้าน

บ้านแบบ อเมริกัน สไตล์

อเมริกันสไตล์ มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ โทนสีเย็นสบายตา โทนสีอาจจะไม่สดใสดูเรียบง่าย ผสมสไตล์แบบ คอทเทจ (Cottage) เพิ่มลงไป เนื่องจากประเทศอเมริกา ได้เกิดขึ้นมาหลังจากการอพยพประชากรจากประเทศแถบยุโรป จึงประยุกต์สไตล์มาจากทางยุโรป ส่วนของห้องรับแขกจะมีขนาดกว้างขวางและใหญ่ที่สุดของบ้าน
นิยมตกแต่งสีสันด้วยเฟอร์นิเจอร์ อย่างเช่น โซฟา พรม และของตกแต่ง

โรงแรม

บ้าน

บ้านแบบ สไตล์บาหลี 

สไตล์บาหลีเน้นการพักผ่อน ให้สัมผัสถึงธรรมชาติรอบด้านของบ้านอย่างใกล้ชิด  เน้นโทนสีไม้จากธรรมชาติ เปิดโล่ง ผสมผสานสไตล์บ้านแบบใหม่ๆ เข้าไปด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ อยากได้บรรยากาศรีแลกซ์อย่างแท้จริง

บ้าน

บ้าน

แบบสไตล์ ร่วมสมัย (contemporary) 

สไตล์ contemporary house บ้านร่วมสมัย คือการนำไม้มาผสมผสานเข้ากับสไตล์สมัยใหม่ มีกลิ่นอายของความอบอุ่นผสมลงไป บ้านของเราจึงนิยมนำไปใช้ในการออกแบบบ้าน การตกแต่งก็นิยมใช้งานเป็นหลัก มีความเป็นคลาสสิคอยู่เล็กน้อย ดูเรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ

บ้านแบบกรีก

บ้านแบบกรีก

บ้านแบบ กรีซ สไตล์ (Greece) 

ในบ้านรูปแบบนี้จะคล้ายๆ กับรูปแบบบ้านในสไตล์ modern แต่เน้นลักษณะพื้นที่บริเวณโดยรอบที่เน้นพื้นที่ กว้างขวางผสมกับสไตล์แบบรีสอร์ทเข้าไป แต่ก็ไม่ถึงกับมาก เน้นความเรียบสบาย กว้างขวาง

บ้าน

บ้าน

บ้านแบบ สเปน สไตล์ (spanish style)

บ้านแบบสเปนนั้น จะเน้นเรื่องสวน จัดสวนออกไปทางยุโรปนิดๆ ได้อิทธิพลมาจากโรมัน
ผสมกับตะวันออกกลางลงไปด้วย ส่วนใหญ่ที่เห็นได้ชัดคือการ นำ บ่อน้ำ น้ำพุ ธารน้ำมาใช้ในบ้าน
เชื่อมต่อไปยังแต่ละส่วนของบ้าน

สไตล์บ้านสวยๆ ยังมีอีกมากมาย เพื่อนสามารถลองหาข้อมูลได้จากตามเว็บไซด์ต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างบ้านของเพื่อนๆ ได้นะคะ

บทความ จาก  www.homedeedeeforyou.com

ภาพจาก www.pinterest.com