บ้านในสวน บ้านไม้ สวนเกษตรอินทรีย์

ชม ฟาร์มสเตย์ ใน สวนเกษตรอินทรีย์ ฮิปขนาดนี้ อยู่ในไทยเรานี่เอง

Home / แบบบ้าน / ชม ฟาร์มสเตย์ ใน สวนเกษตรอินทรีย์ ฮิปขนาดนี้ อยู่ในไทยเรานี่เอง

เราได้เห็น บ้านไม้ในป่า จากสื่อต่างๆ ทั้งจากนิตยสาร ภาพสวยๆ ในอินเตอร์เน็ต แล้วได้แต่ฝัน ว่าอยากมีบ้านที่ใกล้ชิดธรรมชาติขนาดนี้สักหลังจัง  ขนาดไม่จำเป็นต้องใหญ่ แต่ขอให้ได้ฟีลลิ่งของการพักผ่อนในสวนไม้ครึ้มๆ ก็พอ วันนี้…ใครๆ ก็มีโอกาสเอื้อมถึงแล้วค่ะ เมื่อมีคนนำไอเดียนี้มาสร้างบ้านในสวน ที่ประเทศไทยเราเอง และที่แห่งนั้นคือ…บ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์เล็กๆ ตั้งอยู่ที่อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง แบ่งเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ กระจายตัวห่างๆ กัน ภายในรีสอร์ท ที่โอบล้อมด้วย สวนเกษตรอินทรีย์ ป่า และ หุบเขา อีกด้วยค่ะ

บ้านไร่ไออรุณ
ที่พักแห่งนี้ เกิดจาก ไอเดียการออกแบบการก่อสร้าง จากสองมือ และ มันสมอง ของคุณ เบส วิโรจน์  สถาปนิกหนุ่ม อดีตมนุษย์เงินเดือน หันหลังให้กับชีวิตหรูหราย่านเอกมัย ตัดสินใจลาออกภายใน 10 วัน แล้วกลับมาทำตามความฝัน ใช้ชีวิต ปลูกผักเกษตรอินทรีย์ ออกแบบและก่อร่างสร้างฟาร์มสเตย์กลางหุบเขา เพื่อเติมเต็มความสุขในชีวิตด้วยการใช้เวลากับคุณพ่อคุณแม่ที่ระนองบ้านเกิดอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย

บ้านไร่ไออรุณ
ทั้งสวน ทั้งฟาร์มสเตย์ ที่คุณเบส และครอบครัว ช่วยกันก่อ ช่วยกันสร้าง

บ้านไม้หลังเดี่ยว

บ้านแต่ละหลังถูกออกแบบให้มีสไตล์คล้ายสไตล์บ้านในป่าใหญ่ของต่างประเทศ มีต้นไม้เล็ก – ใหญ่ปกคลุมทั้งพื้นที่

บ้านไม้หลังเดี่ยว

บ้านไม้หลังเดี่ยว

ภายในห้อง

บรรยากาศภายนอกเป็นไร่ เป็นสวน ให้แขกผู้มาเยือนได้นอนพักผ่อนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยการออกแบบให้รอบบ้านเป็นกระจกสามารถมองเป็นวิวภายนอกได้ทั้งหมด ทำให้การพักผ่อนเป็นไปอย่างสงบ และสดชื่น

นี่คือ อีก 1 ความฝันที่ต้องลงมือทำจึงจะกลายเป็นจริง คุณเบส ได้พัฒนาถิ่นที่อยู่ในบ้านเกิด ให้งอกเงย งดงาม อย่างพออยู่และพอกิน เป็นการอยู่ร่วมกันอย่างลงตัวสอดคล้องต้องกันระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ

ขอบคุณภาพ : https://www.facebook.com/baanraiiarun